Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 90

Ivan Trần - Trẻ thơ hóa sàn diễn thời trang

Nhà thiết kế Ivan Trần nổi tiếng trong giới thời trang với những bộ sưu tập mang đầy phong cách và cá tính. Anh cũng đã từng hợp tác với các tên tuổi lớn của showbiz Việt.

Nhà thiết kế Ivan Trần

Đến với chương trình, Ivan kể về khoảnh khắc anh từng từ bỏ nghề thiết kế. Nhưng từ nơi từ bỏ, anh đã đứng dậy và đó mới là điều quan trọng đối với cuộc đời anh.

Ivan Trần lớn lên trong một gia đình có ba làm về xây dựng, mẹ là thợ may, nên anh yêu thích và theo đuổi thiết kế thời trang từ nhỏ. Năm 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, gia đình Ivan gặp biến cố nên anh muốn tìm một công việc vững chắc hơn về kinh tế. Anh trở thành một nhân viên của công ty quảng cáo. "Từ bỏ đam mê từ nhỏ để làm một công việc mình chưa bao giờ nghĩ tới, điều đó rất đau", anh nhớ lại.

Làm được khoảng bốn tháng trong tẻ nhạt, Ivan vô tình được ca sĩ Đông Nhi mời thiết kế những bộ trang phục cho cô. Sau một thời gian dài hợp tác, đến khi Đông Nhi nhận được giải thưởng âm nhạc, thì anh mới có tự tin tham gia một cuộc thi thiết kế thời trang khác. Trong cuộc thi này, anh vào được đến top 6. 

 Khoảnh khắc ca sĩ Đông Nhi mở lời đã giúp Ivan Trần quay lại với thời trang

Sau khi khẳng định được tên tuổi, Ivan Trần bắt đầu bước vào cuộc hành trình mới, với những thiết kế táo bạo có phần nổi loạn. Khi đó, anh muốn truyền thông điệp: "Hãy làm đi và đừng bao giờ do dự. Vì đó là cuộc sống, là thanh xuân của bạn".

Nhưng nhắc đến Ivan Trần trong những năm gần đây là phải đi đôi với thời trang trẻ em. Cuối năm 2018, anh nhận lời mời của một người anh, tham gia show thời trang dành cho các mẫu nhí. Từ đó, anh quyết định chuyển hướng. 

 Ivan Trần trong show thời trang trẻ em

Anh chia sẻ trong hạnh phúc: "Mỗi khi các em ùa vào ôm chầm lấy mình và thỏ thẻ nói chuyện, tôi càng yêu các bé hơn. Bất cứ khi nào ra đường, tôi cũng nghĩ về những bộ trang phục cho các em". Ivan Trần đã dần hòa vào nhịp đập của trẻ thơ để mang lại sự tươi mới cho các mẫu nhí. 

Có thể nói, khoảnh khắc Đông Nhi mở lời hợp tác rất quan trọng với anh. Nếu không có nó, đến bây giờ Ivan Trần vẫn chỉ là một nhân viên quảng cáo mà thôi. 

Bên cạnh những cơ hội mà cuộc sống mang đến cho mình, Ivan Trần luôn ghi nhớ những người luôn quan tâm ủng hộ anh. Anh luôn nhắc bản thân phải cố gắng bay cao, bay xa hơn nữa để không phụ lòng họ. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm
Trần Lê Trọng Nghĩa: Trân trọng và tự hào giá trị bản sắc Việt