Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Huỳnh Văn Dương: Áp lực tạo kim cương

Á quân Ngôi sao Fitness Sinh viên 2020 Huỳnh Văn Dương từng vì thành công sớm mà gặp nhiều áp lực. Khi mất thành tích, anh bị chỉ trích "Ngủ quên trong chiến thắng". Nhờ nỗ lực không ngừng, anh đã chạm tay đến nhiều thành tựu mới.

Câu chuyện của Huỳnh Văn Dương được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - một chương trình giàu ý nghĩa nhân văn và truyền cảm hứng sống tích cực đến người xem, được phát sóng định kỳ mỗi ngày lúc 22g45 trên kênh HTV9.

Trong số mới nhất, khán giả đã cùng người dẫn chương trình - NSƯT Vũ Thành Vinh đến Đồng Tháp và gặp gỡ chàng trai trẻ đất Sen Hồng, Huỳnh Văn Dương.

Huỳnh Văn Dương được biết đến với những thành tựu trong bộ môn karate. Trong đó, giải đấu ấn tượng nhất với Dương chính là giải karate Đông Nam Á 2014. Anh tiết lộ: "Bởi vì đó là giải đầu tiên em tham gia thi đấu, khi em mới chỉ bước chân vào tập khoảng hơn nửa năm". 

Anh kể lại: "Em đến với karate một cách tình cờ, đến nay cũng được gần 10 năm. Năm 13 tuổi, em trông rất nhỏ con, nên khi huấn luyện viên đến trường tuyển vận động viên, em không được chọn trong khi các bạn đi tập hết.

Vì không còn bạn chơi chung nữa nên em rất buồn chán, em đã nhờ bạn nói thầy để được vào tập cùng. Sau khi được thầy đồng ý, em tập đến giờ luôn, mà các bạn của em nghỉ hết trơn rồi!". Khi hỏi về năng khiếu với võ thuật, Văn Dương vui vẻ chia sẻ: "Em may mắn có được khả năng học hỏi nhanh, nhìn một lượt là có thể làm được ngay.

Sau khi tập được một thời gian ngắn, em được đưa vào đội tuyển quốc gia ở TP.HCM và đi thi giải quốc tế. Em rất vui và bất ngờ khi sớm được thi đấu và không ngờ em nhận được Huy chương vàng nữa". 

Thành công sớm khiến Huỳnh Văn Dương ít nhiều chịu những áp lực vô hình. Cũng trong năm 2014, Dương được cử đi thi đấu giải châu Á nhưng thất bại. Đó là lần thứ 2 Huỳnh Văn Dương ra sàn đấu, nhưng quy mô giải đấu lớn hơn nhiều. Vì thất bại, Văn Dương bị chê bai "ngủ quên trên chiến thắng".

Anh chia sẻ: "Lúc đó em rất buồn. Em càng cố gắng tập luyện hơn để chứng minh cho mọi người thấy". Thắng thua là chuyện thường tình của mỗi giải đấu, nhưng nhờ có karate, Văn Dương trở nên mạnh khỏe hơn, tự tin hơn. Từ cậu bé nhỏ con năm xưa, Văn Dương hiện giờ còn là một người mẫu thành công, bên cạnh một vận động viên karate có tiếng. 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình