Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 127

Huỳnh Văn Diệu - U70 hăng say làm thiện nguyện

Huỳnh Văn Diệu hạnh phúc và tự hào khi sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống thiện nguyện.

“Nếu có ai hỏi vì sao tôi dùng cuộc đời mình để làm thiện nguyện, tôi xin trả lời là do bản thân tin vào nhân quả, khi ta làm điều gì tốt đẹp cuộc sống ta sẽ thay đổi” - nhân vật Huỳnh Văn Diệu tóm tắt ngắn gọn hành trình vì cộng đồng của mình. Ông khẳng định ngoài việc xuất phát từ lòng tin, bản thân không có mục đích nào khác khi dành thời gian cho những hoạt động xã hội. 

Chân dùng người đàn ông có trái tim nhân hậu - Huỳnh Văn Diệu

Khoảnh khắc khiến ông quyết định gắn bó cuộc đời mình với thiện nguyện là khi tham gia một chương trình do Hội Chữ thập Đỏ tổ chức. Chứng kiến tình cảnh một bạn trẻ phải nghỉ học, lấy chồng vì gia đình không đủ điều kiện khiến ông day dứt mãi. Từ đó, nhà hoạt động xã hội nhận thấy khoảnh khắc thay đổi cuộc đời rất đáng quý, có những khoảnh khắc sẽ khiến con người ta thăng hoa nhưng cũng có những khoảnh khắc khép lại cánh cửa tương lai, vùi chôn những ước mơ của cuộc đời. Văn Diệu mong rằng, sau những chia sẻ của ông ở chương trình, có thể là động lực cho các bạn trẻ ở vùng sâu, vùng xa có thêm hy vọng đến trường. Ông muốn truyền thông điệp: “Đừng vội giết chết ước mơ của mình, hãy cứ chia sẻ câu chuyện của bản thân cho những ai có đủ điều kiện thay đổi cuộc đời ta, biết đâu bất ngờ sẽ đến”

Người đàn ông đã đi qua nửa cuộc đời cho rằng, trong một xã hội, nếu mọi người đều có tấm lòng yêu thương, biết san sẻ thì xã hội sẽ thay đổi và phát triển tích cực hơn. Mỗi cá nhân đều phải biết đau lòng vì những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những ai cần được giúp đỡ và từ đó, thiện nguyện kết nối con người lại với nhau, giúp xoa dịu những trái tim đang cần sự quan tâm. 

Vợ chồng chú Huỳnh Văn Diệu và cô Bùi Thị Dậu

Đồng hành cùng nhau hơn 40 năm, cô Bùi Thị Dậu vẫn dành cho chồng mình sự kính trọng và yêu thương. Tiếp xúc với những công việc thiện nguyện của chồng, cô Dậu từ từ nhận ra rằng những điều mà chồng mình đã và đang làm vô cùng ý nghĩa, cần được tiếp sức từ hậu phương. “Có người hỏi sao vợ chồng không lấy tiền nuôi con cái mà đem hết đi làm thiện nguyện, cô chỉ cười, không đáp, mình làm đâu cần người ta biết, mình thấy vui, thấy đúng là được rồi” - người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu chia sẻ với ánh mắt đầy tự hào. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh