Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 13

Huỳnh Trực Trung - "Bố" của những "đứa bé" bất hạnh

Công việc hiện tại của anh Huỳnh Trực Trung là chữa trị, chăm sóc những chú chó - mèo bị bỏ rơi. Tuy nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng anh vẫn quyết tâm theo đuổi và hết lòng với những gì mình đang làm.

 Anh Huỳnh Trực Trung

Huỳnh Trực Trung đã từng xuất hiện trên báo với câu chuyện chữa trị cho "bé" Thép, sau khi nó chạy trốn khỏi một lò mổ ở Pleiku. Khi đó, bản năng làm mẹ đã cho Thép một ý chí kiên cường để sinh tồn. 

Nhiều người bất ngờ khi xem hình ảnh những chú chó trước và sau khi được anh Trung cứu. Không chỉ có Linh, Bão, Thép, anh Huỳnh Trực Trung còn "hồi sinh" nhiều con chó có hoàn cảnh đáng thương khác. Nhưng để làm được việc này, anh đã phải đánh đổi thời gian, công sức, thanh xuân và nghe những lời dè bỉu từ người khác.

 Anh Trung và "bé" Thép sau khi được chữa trị

Anh Trung chia sẻ, ngày xưa cũng nuôi chó mèo như mọi người. Sau này lên mạng, anh nhìn thấy chúng bị ngược đãi, mỗi con một hoàn cảnh khác nhau nên anh tham gia các hội nhóm cứu từng con về. Đó là khoảnh khắc anh quyết định làm công việc này.

Anh cho biết mình đã lựa chọn công việc này làm thiện nguyện thì sẽ không khó chịu vì những lời ra tiếng vào. Anh cũng may mắn là được gia đình ủng hộ, ba mẹ thì phụ anh chăm sóc "tụi nhỏ". 

Nhìn ánh mắt tha thiết cầu cứu của chúng khi được mang về, anh quyết tâm bằng mọi giá phải chữa trị cho bằng được. Anh nghĩ chúng đã bị bỏ rơi một lần, anh đến thay đổi cuộc đời chúng thì phải làm sao cho tốt nhất. Mỗi lần cứu được con chó nào anh cũng đặt tên. Mỗi cái tên đều gắn với những kỉ niệm khác nhau. 

 Anh mở bệnh viện thú y để chăm sóc các bé

Trạm cứu chữa của anh đến thời điểm này có gần 100 con, chưa tính số lượng ở nhà. Hiện tại, chỉ những ca rất nặng anh mới nhận, còn những ca nhẹ thì có những hội cứu hộ khác chia sẻ. 

Anh gửi lời đến những bạn trẻ yêu động vật: "Nếu đã nhận nuôi động vật thì hãy có trách nhiệm. Nếu bạn cảm thấy mình không nuôi được xin đừng nhận nuôi".

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm