Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 162

Huỳnh Thiện Trung - Ước mơ nghệ thuật không ngừng thôi thúc

Từng thi trượt trường Sân khấu Điện ảnh nhiều lần, tưởng như phải khép lại ước mơ nghệ thuật, nhưng một cánh cửa khác đã mở ra cho Huỳnh Thiện Trung, giúp anh tỏa sáng ở một lĩnh vực mới mẻ khác, diễn viên lồng tiếng.

Khán giả yêu thích bộ phim hoạt hình Doraemon, phiên bản lồng tiếng trên kênh HTV3 chắc chắn sẽ ấn tượng với giọng nói ồn ào, có phần "hầm hố" của nhân vật Giant (Jaian). Người đứng sau giọng nói đó chính là diễn viên lồng tiếng Thiện Trung. Và có lẽ ít ai biết rằng, để có thể trở thành Jaian phiên bản Việt và được yêu mến như hiện nay, Thiện Trung đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và chật vật thuở mới vào nghề.

Từng mơ ước trở thành một diễn viên sân khấu, Thiện Trung đã nhiều lần thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Nhưng thiếu một chút duyên, anh vẫn thi trượt cho đến khi hết tuổi tuyển sinh. Chí lớn không thành, bế tắc về mọi mặt, Thiện Trung đã từng nghĩ đến... cái chết. May mắn thay lời động viên của cô giáo dạy sân khấu đã vực anh đứng dậy, tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Huỳnh Thiện Trung gắn bó với nhân vật Jaian

Rồi cánh cửa nghệ thuật cũng mở ra với Huỳnh Thiện Trung. Cơ hội trở thành diễn viên lồng tiếng đến với Trung khi anh đang có công việc ổn định và đang trên đà thăng tiến ở lĩnh vực khách sạn. Vậy là Trung quyết định làm lại từ đầu, bỏ việc để học trở thành diễn viên lồng tiếng. Dù không được đứng trên sân khấu, nhưng công việc ở hậu trường này đã giúp Thiện Trung nuôi dưỡng cảm xúc với nghệ thuật.

Thiện Trung và người đồng nghiệp thân thiết Tuấn Anh

Chật vật để theo đuổi đam mê nhưng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ. Đó là câu chuyện của Huỳnh Thiện Trung tại Khoảnh khắc cuộc đời. Chương trình được phát sóng mỗi ngày vào lúc 22g45 trên kênh HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm
Nguyễn Thi Thảo - Sau thành công của người phụ nữ là một người chồng đạo đức, thấu hiểu và thương yêu