Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 32

Huỳnh Thảo - Người góp sức vẽ nên yêu thương

Những đóng góp của họa sĩ Huỳnh Thảo cùng các học trò dành cho các bệnh nhi ung thư có thể không quá nhiều về vật chất, nhưng giá trị tinh thần lại to lớn vô cùng...

Họa sĩ Huỳnh Thảo

Tại Khoảnh khắc cuộc đời, Huỳnh Thảo đã chia sẻ về bước ngoặt mang chị và các học viên đến với dự án thiện nguyện "Vẽ nên yêu thương" dành cho các bệnh nhi ung thư tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Trong một lần đưa con đi khám bệnh tại đây vào năm 2016, chị Thảo đã vô tình chứng kiến các bệnh nhi ung thư phải nằm ở hành lang. Chị bắt đầu thấy trăn trở về những hình ảnh đó và mong muốn giúp đỡ phần nào cho những hoàn cảnh khó khăn. 

Tuy nhiên, công việc của chị lúc bấy giờ vẫn chưa hoàn thiện, Huỳnh Thảo băn khoăn không biết phải bắt đầu như thế nào. Chị nghĩ đến các bức tranh của mình và học viên và quyết định thưc hiện dự án với sự ủng hộ của hầu hết các học viên của trung tâm River Art do chị giảng dạy.


Huỳnh Thảo và Vân Hiền, người cộng sự thân thiết, cũng là học viên của chị

Huỳnh Thảo chia sẻ, chương trình thiện nguyện sẽ đặt ra những tiêu chí nhất định, tranh nào đạt được những tiêu chí đó mới được tham gia triển lãm. Tuy vậy, hầu hết các học viên của chị đều được tham gia. Đến nay, sau tám lần tổ chức, "Vẽ nên yêu thương" đã quyên góp được hơn 400 triệu đồng. Tuy số tiền chưa thể gọi là lớn, nhưng đó là toàn bộ tâm huyết của họa sĩ Huỳnh Thảo cũng như các học viên của mình dành tặng cho các bệnh nhi. 

Một buổi triển lãm của dự án "Vẽ nên yêu thương"

Mời quý vị cùng theo dõi lại câu chuyện vẽ nên yêu thương của họa sĩ Huỳnh Thảo tại đây:

Đan Quỳnh
Xem thêm