Khoảnh khắc cuộc đời

Huỳnh Thanh Trực: Rèn giũa để trưởng thành

Nhiều khách mời đến với "Khoảnh khắc cuộc đời" chia sẻ cơ duyên đến với công việc mang đến niềm vui, đam mê và cuộc sống. Đó đôi khi chỉ là khoảnh khắc thuở thơ bé đã theo đuổi và được nuôi dưỡng cho đến ngày hôm nay.

Diễn viên Huỳnh Thanh Trực 

Được biết đến sau khi đạt Á quân cuộc thi "Gương mặt điện ảnh" 2017, Huỳnh Thanh Trực bắt đầu dấn thân hơn với nghiệp diễn. Thế nhưng, bước đi đầu tiên của Thanh Trực khi đến với thị trường giải trí là lĩnh vực âm nhạc. Năm 2009, anh tham gia lớp học ngắn hạn về thanh nhạc để viết tiếp ước mơ của ngày còn bé. Năm 9 tuổi, khi theo dõi các chương trình ca nhạc trên truyền hình, cậu bé Thanh Trực đã ôm ấp một ước mơ mãnh liệt "ngày nào đó, mình cũng sẽ đứng trên sân khấu chuyên nghiệp như vậy".

Cứ tưởng anh chàng sẽ tiếp tục thi vào Nhạc viện TP.HCM sau khi tốt nghiệp THPT để kiểm nghiệm lại quá trình theo học lớp ngắn hạn về thanh nhạc. Nhưng không, là một người luôn muốn học hỏi những điều mới lạ, Thanh Trực đã nộp đơn thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. "Những năm theo học trên ghế nhà trường, Trực chưa xác định rõ ràng con đường mình sẽ theo đuổi trong tương lai là gì. Khi ấy có lẽ tuổi đời còn quá trẻ, không thể hiểu được "sống chết với nghề" là như thế nào" - Thanh Trực chia sẻ.

Cho đến khi tốt nghiệp, anh chàng đã dùng câu nói này để nói về chặng đường tương lai của mình: Bấy giờ, Trực mới hiểu yêu là gì, đam mê là gì? Và Trực yêu công việc diễn xuất hơn tất thảy mọi thứ trên đời. Đó cũng là lý do khán giả quý mến anh trong từng vở diễn, bộ phim truyền hình hay điện ảnh. Với mỗi vai diễn, Huỳnh Thanh Trực luôn đặt hết tâm trí, sức lực để hoàn thành chỉn chu và trọn vẹn nhất. Vai diễn trong bộ phim điện ảnh "Tà Năng - Phan Dũng" (dự định khởi chiếu vào tháng 4/2021) là một minh chứng cho điều này. Dự định sắp tới của anh thế nào? Và Huỳnh Thanh Trực đã mang câu chuyện truyền cảm hứng gì đến với "Khoảnh khắc cuộc đời"?

Thanh Nhàn