Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 139

Huỳnh Châu Trường Giang - Cho đi không cần nhận lại

Hơn 10 năm qua, Huỳnh Châu Trường Giang luôn gắn bó với công việc chụp ảnh cưới miễn phí cho những người khuyết tật. Anh không ước mong gì hơn ngoài hạnh phúc giản đơn dành cho họ.

Trước khi quyết định chụp ảnh cưới miễn phí cho người khuyết tật, anh là chủ của một tiệm đồ cưới. Ngày nọ, anh nhận may bộ áo cưới từ một người phụ nữ. Chị hỏi giá chụp hình bộ ảnh rồi đặt cọc. Mười ngày sau, chị chở hai người khuyết tật đến và nói rằng, cặp đôi này sống trong một mái ấm và bây giờ họ muốn tổ chức đám cưới. Thấy họ nói chuyện cảm động, anh giảm 50% tiền hợp đồng, phần còn lại anh miễn phí. 

Chụp xong cho họ, anh nghĩ mình sẽ không làm tiếp. Nhưng cặp đôi này đã lan tỏa tên tuổi của anh trong mái ấm, nên nhiều người tìm đến. Vốn thích làm từ thiện, khoảnh khắc đó, anh quyết định sẽ theo con đường chụp ảnh miễn phí cho người khuyết tật, thay vì dùng tiền để quyên góp.

Thấy anh tặng miễn phí bộ ảnh, nhiều cặp đôi ngại không nhận, nhưng anh đã nói rằng anh tặng từ tâm, nên giá trị tiền bạc là không bao nhiêu. May mắn anh luôn được vợ con ủng hộ và động viên. Nhiều mạnh thường quân cũng đã liên hệ để hỗ trợ nhưng anh từ chối. 

Mỗi khi chụp ảnh, anh đều dẫn con trai theo để cậu bé hiểu được công việc mà anh đang theo đuổi. Anh hi vọng con lớn lên sẽ thành người có tấm lòng và trân trọng mọi người xung quanh.

Anh Giang cho biết, khi nào anh còn sống và tiệm áo cưới còn hoạt động thì việc chụp ảnh miễn phí anh vẫn sẽ tiếp tục.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm