Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 293

Huỳnh Bảo Toàn - Niềm tin cùng áo dài Việt

Huỳnh Bảo Toàn được biết đến là nhà thiết kế thời trang đã sáng lập ra thương hiệu áo dài Song Toàn. Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", anh đã chia sẻ về hành trình gắn bó với chiếc áo dài của mình.

Thương hiệu áo dài Song Toàn còn được nhiều người biết đến với cái tên Kinzu. Khách hàng thân thiết của Kinzu đa phần đều là những nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Bạch Tuyết, danh ca Ý Lan, cùng với các hoa hậu, á hậu... 

Từ nhỏ, Song Toàn đã có một sở thích đặc biệt về thời trang. Anh thích ngắm những bộ trang phục đẹp và ngưỡng mộ những người thiết kế ra chúng. Nhưng khi lớn lên, anh lại học làm hướng dẫn viên du lịch. Trong thời gian học, anh làm thêm ở một shop thời trang nên cũng có cơ hội tiếp xúc với ngành này nhiều hơn. Tuy nhiên, anh vẫn về quê làm một công chức vì mong muốn của mẹ.

Ở quê nhà, anh vừa đi làm vừa mở một shop thời trang, nhưng thất bại vì thiếu kinh nghiệm. Sau đó, anh tham gia một CLB thời trang trên Facebook và gặp được một người bạn có cùng hoàn cảnh. Cả hai quyết định hợp tác để thành lập ra thương hiệu Kinzu. Ban đầu họ kinh doanh nhiều loại trang phục khác nhau, nhưng có khoảnh khắc Bảo Toàn chợt nhận ra áo dài Việt Nam mới chính là mơ ước và sở thích lớn nhất của mình. Anh và bạn quyết tâm "viết lại" câu chuyện mới cho áo dài - vừa truyền thống vừa hiện đại nhưng cũng không cách tân quá đà để người trẻ tiếp cận gần hơn với chiếc áo dài xưa.

Thời gian đầu gặp khó khăn về tài chính, cả hai chỉ mở shop online và phải đi đến từng nhà khách hàng để lấy số đo. Trước hết, anh đến các vùng quê để tìm những người thợ may áo dài xưa rồi học hỏi kinh nghiệm, sau đó về đào tạo lại thợ của mình để họ có thể may được một chiếc áo dài chuẩn nhất về phom dáng. Sau hai năm dư dả được một ít anh mới bắt đầu mở cửa hàng. Đến giờ, anh cũng đã có được lượng khách nhất định. 

Thành công đến hiện tại, Bảo Toàn chia sẻ không nghĩ mình liều lĩnh khi bắt đầu lại với áo dài vì thời điểm đó mình không còn gì để mất. Sau những lần thất bại trước, anh rút ra kinh nghiệm rằng mình đã đi quá vội vàng, nên khi đến với áo dài anh đã đi chậm lại và từng bước một thổi hồn vào chúng để mọi người đón nhận.  

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương