KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Huy Lộc - Trồng bồ công anh để sản xuất trà

Nguyễn Hoàng Huy Lộc với sự sáng tạo và nhạy bén trong kinh doanh, được xem là người tiên phong trồng cây bồ công anh để sản xuất trà túi lọc.

Nguyễn Hoàng Huy Lộc - Chủ cơ sở sản xuất trà bồ công anh 

Chia sẻ trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Huy Lộc cho biết: “Trước đây tôi sản xuất trà đinh lăng. Từ khi anh bạn tôi đi Dubai về tặng cho tôi cây bồ công anh, tôi tìm hiểu trên mạng và thấy đây là loài cây có nhiều dược tính tốt cho sức khỏe. Bắt đầu từ đó tôi đã nghĩ cách trồng cây bồ công anh để sản xuất trà túi lọc”.

Khi khởi nghiệp với bồ công anh, Huy Lộc suy nghĩ về 3 vấn đề, đó là số vốn kinh doanh, những kiến thức y học về loài cây này và sự ủng hộ của gia đình. “Nhà tôi từng ngăn cản ý tưởng này vì lúc đó tôi chưa có sự hiểu biết về bồ công anh. Khi ấy tôi cũng không có nhiều vốn để trồng trọt và mua máy móc sản xuất như hiện nay. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, tôi nghĩ mình có ý chí thì sẽ làm được. Và giờ đây, tôi đã thực hiện được ước mơ của mình”, Huy Lộc tiết lộ. 

Với Huy Lộc, trong kinh doanh ngoài lợi nhuận thì chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu. Thương hiệu có vươn xa được hay không đều dựa vào chất lượng. Trên phương châm đó, Huy Lộc luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi gói trà túi lọc. 

Để có được thành công hiện tại, Huy Lộc đã không ngừng học hỏi và nỗ lực vì “cây bồ công anh không phải là loài cây dễ trồng, cây chỉ sống được trên vùng đất nhiều phù sa và cần lượng nước lớn cho việc tưới tiêu”. Qua đó, anh muốn truyền kinh nghiệm đến các bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp là “cần có ý chí và đặt ra những mục tiêu cụ thể phù hợp với năng lực bản thân”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

 

Nha Trang