Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 199

Hữu Thanh Tùng - Mạnh mẽ thay đổi vì nghệ thuật

Giống như bao diễn viên khác loay hoay tìm cơ hội chạm ngõ điện ảnh, Hữu Thanh Tùng cũng từng có phút giây bồng bột, thậm chí là muốn buông xuôi. Tuy nhiên, chính niềm đam mê với nghệ thuật đã khơi dậy tình yêu nghề mãnh liệt trong anh.

Ngày còn đi học, Thanh Tùng chưa từng nghĩ sẽ có một ngày mình trở thành diễn viên hay theo đuổi nghệ thuật. Nhưng anh lại rất thích vẽ. Lên lớp 12, anh giấu gia đình, bạn bè tham gia cuộc thi "Nam thanh lịch - Nữ duyên dáng" và được giải Nhì. Sau lần thi đó, anh phát hiện mình rất thích cảm giác đứng trước mọi người, nên quyết định đăng kí trường Sân khấu Điện ảnh.

Tuy nhiên, do nộp đơn trễ nên anh ứng tuyển vào một trường về thiết kế thời trang. Đứng trước cổng trường anh suy nghĩ mãi liệu con đường này mình có theo được tới cùng không? Gần sát giờ thi anh quyết định quay về.

Anh bỏ một năm để luyện học thiết kế đồ họa thì tình cờ nghe thông tin công ty của nghệ sĩ Hoài Linh mở lớp học diễn viên. Anh đăng kí học ba tháng và may mắn nhận được những vai nhỏ, rồi đến đóng chính phim truyền hình.

Dù những vai nhỏ có thù lao không cao nhưng Thanh Tùng rất vui vì được đóng cùng với những cô chú mình từng thấy trên TV. Khoảnh khắc nhận được thù lao từ vai chính đầu tiên, anh chỉ muốn chạy ngay về nhà để khoe với ba mẹ. Anh muốn cho ba mẹ thấy anh đang đi đúng hướng. 

Xác định bản thân muốn theo con đường nghệ thuật lâu dài, anh bỏ những lời mời đóng phim để chính thức nhập học trường Sân khấu Điện ảnh, trau dồi bản thân để diễn xuất chuyên nghiệp hơn.

Từ một diễn viên với ngoại hình công tử anh quyết tâm thay đổi, vì không muốn đóng khung với hình tượng này. Anh dành ra một ngày để... xăm 14 hình trên cơ thể. Nhiều người trách vì sao lại thay đổi như thế và anh cũng mất những vai diễn đã nhận trước đó. Song, Thanh Tùng không hối hận và theo đuổi phong cách này đến hiện tại. 

Theo anh, mỗi người đều chọn cho mình một con đường khác nhau, nếu đã chọn thì phải theo tới cùng và chịu trách nhiệm với nó. Đối với một người làm nghệ thuật, phải luôn sáng tạo và không ngừng học hỏi để có thể trải nghiệm mình ở các dạng vai khác nhau. Có thể giai đoạn đầu chúng ta gặp nhiều hạn chế nhưng hãy cố gắng để mình trở nên nổi bật và khác biệt. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương