Gia đình sô-bít - Tập 22

Hữu Thạch bị tình đầu bỏ rơi vì lý do bất ngờ

Trong tập này, Bảo Ân (Hữu Thạch đóng) đã được gặp lại mối tình đầu khó quên trong lần hồi hương cùng ba là ông Trọng. Trong lần tái ngộ này, cô bán chè đã "bóc mẽ" không ít thói hư tật xấu của Hữu Thạch khi còn trẻ.

Đó là một trong những diễn biến chính của "Gia đình sô-bít" tập 22. Phim vừa được phát sóng vào 21g55 tối qua (12/12) trên kênh HTV7. 

Trong lúc đang ngồi dọn hành lý chuẩn bị đi về thành phố, Bảo Ân (Hữu Thạch) vô tình nghe được tiếng rao của cô bán chè trong xóm làm anh bỗng chốc nhớ về một thời thanh xuân của mình. Lần theo tiếng rao, Bảo Ân phát hiện đó chính là mối tình đầu - người mình từng theo đuổi năm xưa. Sau đó, cả hai được dịp tái ngộ, đồng thời cùng tâm sự gợi nhớ về những chuyện thời tuổi trẻ. Khi nhớ về chuyện xưa, Bảo Ân bị cô bán chè bóc mẽ rằng không biết anh yêu chè hay yêu cô mà mỗi lần gặp mặt là "mua" hết gánh chè của cô nàng. Anh chàng tìm cớ để ngăn cản khách hàng nào tìm đến mua chè của cô thiếu nữ xinh đẹp, đặc biệt là các chàng trai trong xóm khiến khách hàng "chạy mất dép". Đó chính là lý do lớn nhất khiến Bảo Ân bỏ lỡ mối tình đầu đẹp đẽ.

Ở một diễn biến khác, trong một lần tình cờ đi qua nhà hàng xóm, ông Trọng (Trung Dân) bắt gặp được đôi bạn đang chơi cờ tướng. Thấy ông Dũng - một trong hai người đang chơi cờ - tuyên bố "cuộc đời không có đối thủ nào chơi cờ cùng tao hết", ông Trọng nhớ lại "mối thù" khi thua cờ trước đây. Ngay lập tức ông xuất hiện dõng dạc phát ngôn "ai nói không có đối thủ". Tiếp đó, ông Trọng và ông Dũng đã thi đấu một trận để tìm xem ai mới là cờ thủ thực sự. Tuy nhiên, sau 99 ván cờ, ông Trọng vẫn bại trận trước cao thủ chơi cờ. Quá tức giận, ông Trọng quyết không chịu trở về thành phố đến khi nào chiến thắng mới thôi. 

Thấy vậy, Bảo Ân cùng chú đã hợp tác với ông Dũng - lúc này đã phát ngán chơi cờ với ông Trọng - lập nên một kế hoạch để giúp ông Trọng chiến thắng một lần. Cuối cùng, ông Trọng cũng đánh bại ông Dũng - người được mệnh danh là chơi cờ vua hay nhất làng. Sau đó, ông Dũng không chịu bỏ cuộc mà mời hẳn ông nội của mình ra để tiếp tục chiến đấu với ông Trọng. Trong lúc lượt đấu đang gay cấn, ông nội cao tuổi kia bỗng dưng lên cơn co giật, sùi bọt mép khiến ông Trọng hoảng hốt vội chạy về nhà. Ngược lại, mọi người thì cười vui hí hửng khi cuối cùng, ông Dũng được thoát "nợ" còn Bảo Ân thì giúp ông Trọng đạt được ước nguyện và trở về thành phố.

Đón xem các tập phim tiếp theo của "Gia đình sô-bít", được phát sóng vào 21g55 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.
Thiên Bình