Khoảnh khắc cuộc đời

Hữu Long: Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến

Hữu Long bước ra từ võ đài taekwondo nhưng cơ duyên lại bất ngờ đưa anh đến với nghề người mẫu. Qua 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, Hữu Long đã ít nhiều để lại ấn tượng trong lòng khán giả.


Khoảnh khắc thần thái của Hữu Long khi anh đang làm việc

Câu chuyện của người mẫu Hữu Long vừa được chia sẻ trong chương trình giàu ý nghĩa "Khoảnh khắc cuộc đời", được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mở đầu cuộc trò chuyện, NSƯT Vũ Thành Vinh cùng khán giả đã chiêm ngưỡng một bức ảnh đầy thần thái của Hữu Long. Để có được vị thế như ngày hôm nay, anh đã trải qua rất nhiều mồ hôi và nước mắt, đánh đổi bằng sự nhẫn nại và không ngừng học hỏi. Ít ai biết rằng, trước khi bén duyên với công việc hiện tại, anh từng có đến 10 năm gắn bó với taekwondo với ước mơ trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp của quốc gia. 


Bén duyên với nghề người mẫu và chịu áp lực từ giải thưởng lớn, Hữu Long dần tìm lại chính mình bằng sự im lặng, suy nghĩ và hành động trở lại

Học võ rèn luyện cho anh sự chính trực, bản lĩnh nên dù không có duyên theo đuổi taekwondo, việc biết môn võ thuật này đã giúp anh rất nhiều trên con đường mới - làm người mẫu.

Anh chia sẻ: "Điều từng khiến em áp lực nhất chính là thời điểm em nhận được Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam. Năm đó em chỉ mới 19 tuổi, "chiếc áo" quá nặng với em, em không thể kiểm soát được những gì giải thưởng đó tạo nên và em lo sợ. Em đã không dám cởi bỏ chiếc áo đó để mặc vào những bộ cánh khác đa dạng màu sắc hơn, dù nó đẹp đẽ hơn hay chật hẹp hơn, em đều không dám".


Hữu Long cổ vũ những người trẻ không chỉ biết trau dồi năng lực mà còn để tâm đến việc trau chuốt diện mạo cá nhân

Em đã im lặng trải qua một khoảng thời gian khó khăn, không có nhiều việc, phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Em cũng mất một thời gian dài để có thể bình tĩnh hơn, suy nghĩ chín chắn hơn và rồi tiếp tục dấn thân. Bây giờ nhìn lại, em thấy mọi thứ diễn ra đều xứng đáng, mình biết ơn bản thân đã vượt qua và không gục ngã vì những khoảnh khắc đó".

Bên cạnh việc chia sẻ về bản thân, Hữu Long cũng nhận định: "Một điều rất tốt mà em quan sát được ở các bạn trẻ hiện nay, bên cạnh việc trau dồi năng lực và kiến thức, họ cũng rất trau chuốt cho vẻ ngoài bản thân để có được hình ảnh thương hiệu cá nhân tốt nhất. Đó là điều tích cực và cần được cổ vũ hơn". 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình