Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 316

Hương Lưu: Bánh mì và những hồi ức đẹp về gia đình

Với Hương Lưu (Lưu Thị Thu Hương), bánh mì không chỉ là món ăn khởi nghiệp, đó còn là những hồi ức đẹp đẽ nhất về người bà quá cố và những thành viên trong gia đình.

Hương Lưu vốn dĩ đã ổn định với công việc có thu nhập khá, có thể giúp đỡ  rất nhiều cho gia đình. Thế nhưng cô quyết định bỏ ngang tất cả để khởi nghiệp với món bánh mì đường phố mang thương hiệu Grandma Lu. Chia sẻ với Khoảnh khắc cuộc đời, Hương cho biết quyết định này không phải sự nông nổi mà hoàn toàn từ tình yêu thương.

Trước đây, bà của Hương đã có nhiều năm gắn bó với xe bánh mì, nuôi cả đia đình. Nhưng rồi biến cố xảy đến, bà mắc bệnh hiểm nghèo và ra đi không lâu sau đó. Đó cũng chính là thời điểm Hương Lưu nghỉ việc để về với gia đình, cũng như ấp ủ dự định khởi nghiệp của riêng mình. Mặc dù ban đầu, cô vấp phải sự phản đối của gia đình, khi mọi người nghĩ cô đang có bước lùi trở lại xuất phát điểm, nhưng Thu Hương vẫn kiên trì thuyết phục và dần nhận được sự đồng thuận cũng như hỗ trợ của người thân.

Hương Lưu và em gái Yến Nhi

Và giờ đây, thương hiệu của Hương bắt đầu được yêu mến, đó không chỉ là niềm hãnh diện của riêng Hương mà còn của các thành viên trong gia đình. Vẫn là xe bánh mì đường phố gắn bó với phần lớn người dân Việt Nam, nay được nâng cấp lên một bước với thương hiệu gắn liền với người bà yêu dấu, cũng như menu đa dạng hóa, Hương Lưu hy vọng sẽ giúp cho thương hiệu Grandma Lu ngày càng được nhiều thực khách ủng hộ.

Cùng theo dõi lại cuộc trò chuyện của Hương Lưu tại đây:

Đan Quỳnh