Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 355

Hương Giang - Hà Giang chia sẻ kỹ năng kết nối cộng đồng

Mosia - nền tảng kết nối cộng đồng được đôi song sinh Hà Giang và Hương Giang trút hết vốn liếng tạo ra, đang nhận được lượng phản hồi tích cực của các bạn trẻ.

Mosia là nền tảng kết nối cộng đồng, để mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của mình với người khác. “Trên Mosia, mỗi người đều có thể trở thành một chuyên gia thực thụ trong mọi lĩnh vực dựa trên kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho dù là nhỏ nhất, bình thường nhất. Từ đó mọi người chia sẻ, thảo luận những vấn đề mình đang gặp phải, sau đó giải quyết vấn đề” - Dương Vũ Hương Giang nói. 

Dương Vũ Hương Giang (áo trắng) và Dương Vũ Hà Giang (áo đen)

Để thực hiện ước mơ ấy, hai chị em bắt tay vào khởi nghiệp - bán hàng, tham gia các cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo. Khởi đầu không mấy thuận lợi khi dự án liên tục gặp sự cố và những lời tiêu cực từ mọi người. Thế nhưng hai chị em vẫn kiên định đi trên con đường đã chọn. Hiện tại, dự án Mosia đã thu hút gần 30.000 lượt người truy cập, chia sẻ và thảo luận. Trên nền tảng mạng xã hội Facebook, dự án "The story of life", kênh truyền thông cho Mosia cũng thu hút hơn 40.000 lượt yêu thích. 

Đăng Khoa (ngoài cùng bên phải) đã đồng hành cùng chị em Hà Giang - Hương Giang từ thời điểm khởi nghiệp đến nay

Hà Giang chia sẻ thêm, sắp tới, hai chị em và nhóm sẽ tìm kiếm thêm những tư vấn viên giàu kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu tư vấn cho mọi đối tượng người dùng Mosia. Mosia hy vọng, trong tương lai dự án sẽ là một nền tảng kết nối cộng đồng, giúp người dùng tìm được những điều mình mong muốn. Hương Giang cho biết thêm: "Chúng tôi đang là hai tư vấn viên, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tư vấn, chia sẻ với người dùng đang mông lung, chông chênh trên bước đường định hướng tương lai".

Để trở thành tư vấn viên hoàn hảo, cặp song sinh 24 tuổi đặt ra quy ước phải đọc trên 20 quyển sách tâm lý, kinh tế... trong mỗi tháng từ lúc còn là sinh viên, nhằm đầu tư kiến thức. Khi ra trường, hai chị em vẫn tranh thủ trau dồi chuyên môn qua sách vở, báo chí, từ nhũng người đi trước giàu kinh nghiệm…

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh