Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Huế Nhung - Không bao giờ đầu hàng số phận

Doanh nhân Huế Nhung - người phụ nữ 38 tuổi với cơ thể không được hoàn hảo nhưng chị lại không vì vậy mà ngã gục. Thậm chí những khiếm khuyết đó còn là động lực để chị không ngừng tiến về phía trước.

Doanh nhân Huế Nhung

Một cơn sốt bại liệt vào lúc 6 tháng tuổi đã khiến đôi chân Huế Nhung mất khả năng di chuyển. “Em nghĩ việc chân mình có bị liệt hay không là điều không thể lựa chọn, nên em cố gắng đón nhận nó một cách tốt nhất. Với những người bình thường vốn dĩ họ cũng đã gặp rất nhiều khó khăn, huống chi là người như em. Thế nên em đã nỗ lực gấp nhiều lần so với người bình thường”, Huế Nhung chia sẻ trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”. 

Huế Nhung không nghĩ rằng cuộc đời quá khắc nghiệt với mình, mà cô nghĩ: “Khi sự cố hay khó khăn nào đó ập đến thì phía sau đó là những điều tốt đẹp hơn đang chờ đón”. Khoảnh khắc mà cô muốn nói đến đầu tiên là sự khó khăn khi đi học và đến lúc tìm việc làm. Đối với một người khuyết tật, tìm việc không đơn giản. Đã từng học ngành dược với ý định ra mở tiệm thuốc tây, nhưng Huế Nhung gặp khó khăn khi xin việc nên không có chứng chỉ hành nghề. 

“Lúc em tốt nghiệp rồi đi xin việc, không có ai nhận em vì bị hạn chế khả năng đi lại. Em nghĩ mình cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa để tự tạo ra công việc cho mình. Em chuyển hướng làm việc tự do để vừa phù hợp với bản thân, vừa có thể chăm lo gia đình và có thời gian cho con”, Huế Nhung nói. Cách đây 4 năm, cô chọn kinh doanh online các mặt hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nhờ có kiến thức về dược nên cô được khách hàng tin tưởng và ngày càng thành công. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang