Hứa Khải kết duyên với "ma nữ" tạo nên mối tình đầy sóng gió trong “Chiêu Dao”

Hẳn khán giả vẫn còn nhớ đến hình ảnh chàng “Phú Sát Phó Hằng” Hứa Khải si tình trong “Diên hy công lược”, đến phút cuối cuộc đời vẫn còn lo lắng cho người mà mình yêu thương. Trong lần trở lại màn ảnh nhỏ, liệu nhân vật của anh có được cái kết viên vãn?


Hứa Khải trở lại màn ảnh qua hình ảnh Ma Vương Lệ Trần Lan trong “Chiêu Dao”

Sau khi Diên Hy công lược phát sóng, tên tuổi của Hứa Khải phút chốc tỏa sáng. Không những vậy, hình ảnh anh chàng “Phú Sát Phó Hằng” si tình do anh đảm nhận cũng gắn liền với nam diễn viên này từ đó. Khán giả hẳn đã rất tiếc nuối cho chuyện tình đẹp và lãng mạn giữa Phó Hằng và Anh Lạc bởi họ tưởng chừng như đã nắm giữ hạnh phúc trong tay nhưng phút chốc bỗng tan như bọt nước. 

Chiêu Dao là bộ phim tiếp theo mà Hứa Khải góp mặt sau siêu phẩm Diên Hy công lược. Trở lại màn ảnh nhỏ với một hình ảnh hoàn toàn mới - Mặc Thanh (hay Lệ Trần Lan là tên sau khi thoát khỏi phong ấn) trong bộ phim Chiêu Dao, liệu nam diễn viên này có thoát khỏi cái bóng quá lớn của Phú Sát Phó Hằng?

Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Cửu Lộ Phi Hương, Chiêu Dao là câu chuyện tình yêu đầy trắc trở nhưng cũng lắm ngọt ngào giữa Mặc Thanh (do Hứa Khải đảm nhận) và Lộ Chiêu Dao (do Bạch Lộc đảm nhận). Trước khi hai người trở thành một cặp đẹp đôi, họ đã phải trải qua những hiểu lầm, ân oán.


Chiêu Dao (do Bạch Lộc đóng) vốn là một nữ ma đầu “khét tiếng” 

Mặc Thanh vốn là con trai của Ma Vương, bị phong ấn trong hang động cô đơn, lạnh lẽo hàng nghìn năm. Sau một thời gian dài sống trong tủi nhục, cuối cùng Mặc Thanh cũng hết kiếp bị phong ấn do tình cờ có được Kiếm Vạn Quân và đã lấy lại sức mạnh vốn có của Ma Vương chi tử. 

Còn Chiêu Dao là một nữ ma đầu “khét tiếng” khắp thiên hạ. Cô sẵn sàng bất chấp thủ đoạn, kể cả giết người, phóng hỏa hay tàn sát các môn đồ tiên môn... chỉ để đạt được mục đích của mình. Thế nhưng, khi sắp trở thành Ma Vương, Chiêu Dao lại bất ngờ bị giết hại. 

Uất hận đến chết cũng không thể nhắm mắt, thân xác Chiêu Dao được Cầm Thiên Huyền mang về núi Tố Sơn bảo quản. Cơ duyên đưa Cầm Chỉ Yên (do Tiêu Yến đảm nhận) gặp gỡ Chiêu Dao và vô tình giúp nàng sống lại. Nhưng bất ngờ, nữ ma đầu khét tiếng này lại sở hữu dáng hình giống hệt Chỉ Yên khiến người ngoài khó lòng phân biệt.


Trải qua bao hoạn nạn, Chiêu Dao cũng đã rung động trước tấm chân tình của Lệ Trần Lan

Hiểu lầm Lệ Trần Lan chính là người hãm hại mình, Chiêu Dao lúc này trong thân xác của Cầm Chỉ Yên đã tìm mọi cách cố tình tiếp cận chàng để trả thù. Ban đầu, mục đích của việc tiếp cận chính là để giết chết kẻ thù, nhưng nào ngờ sau bao lần cùng nhau vào sinh ra tử, Chiêu Dao lại không nỡ ra tay. Đặc biệt, sau khi cô phát hiện Lệ Trần Lan đã hy sinh cho mình rất nhiều, và ân oán xưa kia vốn chỉ là hiểu lầm nên nữ ma đầu này đã rung động trước tấm chân tình của anh.

Trải qua bao nhiêu hoạn nạn, đồng cam cộng khổ, cuối cùng Lệ Trần Lan và Chiêu Dao cũng được ở bên nhau. Tưởng chừng hạnh phúc này sẽ là mãi mãi thì bất ngờ ngay trong ngày hôn lễ, chuyện không mong muốn đã xảy đến. 


Ngay trong ngày hôn lễ, Lệ Trần Lan bị tình địch ngang nhiên cướp mất vị hôn thê

Nghe tin “người trong mộng” trở thành vợ của kẻ khác, Khương Vũ liền đem quân đến tấn công. Lệ Trần Lan bị tình địch ngang nhiên cướp mất vị hôn thê. Vốn là cặp ma đầu “khét tiếng” nhưng vì họ mang trọng thương nên cả hai nhanh chóng bị đánh bại. Chiêu Dao bị Khương Vũ bắt về giam lỏng, còn Lệ Trần Lan phải chịu khổ trong ngục tối.

Khi theo dõi đến diễn biến này, khán giả sẽ không khỏi ngậm ngùi, xót xã cho số phận của Lệ Trần Lan giống như từng tiếc nuối cho như nhân vật Phú Sát Phó Hằng của Hứa Khải thủ vai trong Diên Hy công lược. Bởi người hâm mộ luôn mong rằng, lần này, nhân vật Lệ Trần Lan do thần tượng mình thủ vai sẽ có một “happy ending” để bù đắp cho số phận “hẩm hiu” của chàng Phó Hằng năm xưa. Tuy nhiên đây chỉ là một nút thắt cao trào và con đường theo đuổi tình yêu giữa chàng Mặc Thanh/Lệ Trần Lan và Chiêu Dao. 


Liệu Ma Vương Lệ Trần Lan (phải) của Hứa Khải có được cái kết “happy ending” hơn nhân vật Phú Sát Phó Hằng năm xưa? 

Chiêu Dao là tác phẩm mà Hứa Khải góp mặt sau khi bộ phim Diên hy công lược đóng máy. Đây là phim cổ trang của đạo diễn nổi tiếng Trịnh Vỹ Văn - người từng đứng sau chỉ đạo diễn xuất trong các phim nổi tiếng như: Nữ Y Minh Phi truyện, Tam Quốc cơ mật, Tiên kiếm kỳ hiệp 5, Vân Chi Phàm… Vì vậy, Chiêu Dao được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công những bộ phim trước đó, giúp nam diễn viên này một lần nữa tỏa sáng. 

Có thể nói, Chiêu Dao là một tiểu thuyết võ hiệp huyền huyễn, trùng sinh với tình tiết truyện được đan xen có thắt mở nhẹ nhàng và hợp lý. Dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn nổi tiếng Trịnh Vỹ Văn cùng dàn diễn viên trẻ đẹp, có tài diễn xuất như: Hứa Khải, Bạch Lộc, Mễ Lộ, Lý Tử Phong, Diệp Ân Vỹ... đây hoàn toàn là bộ phim hội đủ cung bậc cảm xúc mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nếu những ai đã từng yêu mến anh chàng si tình "Phú Sát Phó Hằng" của Hứa Khải và từng ngưỡng mộ, đồng cảm với tình yêu khắc cốt ghi tâm giữa anh và Ngụy Anh Lạc trong "Diên Hy công lược", hãy đón xem bộ phim "Chiêu Dao" được phát sóng lúc 17g thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7 bởi nam diễn viên này sẽ tiếp tục mang đến cho mọi người một câu chuyện tình ngọt ngào không kém.

Quốc Bảo