Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn tái hợp sau "Diên Hy công lược"

Phim "Thượng thực" sẽ có màn tái hợp đầy hứa hẹn của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải sau "Diên Hy công lược". Theo đó, hai nhân vật Diệu Tử Khâm - Chu Chiêm Cơ do họ đảm nhận sẽ nối tiếp tiền duyên của các vai Ngụy Anh Lạc – Phó Hằng trước đó.

Phim sẽ chính thức lên sóng vào 12g30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 12/10. Lấy bối cảnh năm Vĩnh Lạc thứ 19 triều Minh, hoàng đế tổ chức cuộc tuyển chọn các cung nữ có tài nấu nướng vào cung Thượng Thực để phụ trách công việc nấu nướng phục vụ hoàng đế.

Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn thủ vai) được chọn làm cung nữ cung Thượng Thực nhưng lại là người vô tư vô lo, làm gì cũng qua loa đại khái. Cho đến khi quen biết 2 người bạn tốt, Lạc Tinh Kiều và thiên tài ẩm thực Tô Nguyệt Hoa (Vương Sở Nhiên), Diêu Tử Khâm đã tìm được niềm yêu thích và bắt đầu có cảm hứng với ẩm thực. Họ cùng nhau sáng tạo ra các món ăn mới lạ, độc đáo. 

Chốn hoàng cung sâu thẳm, Tử Khâm kiên trì làm việc theo cách của riêng mình. Trong thời gian rèn luyện kỹ năng, nàng gặp gỡ và phải lòng Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải), một thiên tài văn võ song toàn và cũng là cháu trai của Hoàng đế. Cả hai giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau rồi viết nên những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc và ngọt ngào nơi Hoàng cung.

Thông qua câu chuyện của cung nữ Diêu Tử Khâm và hoàng tử Chu Chiêm Cơ, phim đã khắc họa bức tranh về đời sống văn hóa thời Minh đầy ắp tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu và tình người bền chặt. 

Màn tái hợp của Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn trong các vai chính để viết tiếp câu chuyện tình yêu dang dở trong "Diên Hy công lược" trước đó cũng là một trong các yếu tố khiến người xem mong chờ bộ phim. Bên cạnh đó, phim còn có sự đầu tư chỉn chu về ẩm thực, qua đó giải thích văn hóa ẩm thực truyền thống của Trung Quốc. Nhạc phim du dương bắt tai do chính Vu Chính chắp bút cũng là một điểm cộng của "Thượng thực".

Phim có sự góp mặt của các diễn viên: Hứa Khải, Ngô Cẩn Ngôn, Vương Diễm, Vương Sở Nhiên, Hà Thụy Hiền, Trương Nam, Trương Chỉ Khê... Đón xem phim vào 12g30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 12/10.

Thiên Bình