Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Hứa Cao Minh: Thiên nhiên là quà tặng cuộc sống

Từ một biên tập viên, Hứa Cao Minh quyết định bỏ phố về quê, nối nghiệp gia đình xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Phát triển theo mô hình "Sức khỏe – Trải nghiệm", anh lan tỏa những giá trị văn hoá từ không gian và các sản phẩm thuần tự nhiên.

Câu chuyện của Hứa Cao Minh được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. Cách đây 6 năm, Cao Minh từng là biên tập viên tại Đài Truyền hình TP.HCM.

Nhưng vì biến cố gia đình, Cao Minh bỏ phố về quê để phụ giúp cha, vừa khỏe lại sau cơn bạo bệnh, trông nom và quán xuyến việc kinh doanh ở nhà. Cao Minh chia sẻ: "Khăn gói về Đồng Nai, em phải đối diện với câu hỏi giờ mình sẽ làm gì với mảnh vườn ba cho? Sau khi tìm hiểu và học hỏi từ anh chị đi trước, từ các chuyên gia, em nghĩ nên phát triển các sản phẩm theo hướng tự nhiên, dựa vào thiên nhiên".

Nhìn lại năm đầu tiên bỏ phố về quê, Hứa Cao Minh chia sẻ: "Năm đầu tiên chưa thay đổi được gì, em luôn trằn trọc suy nghĩ để làm sao thoát khỏi lạc hậu, nghèo đói. Tại sao phải mặc định hình tượng người nông dân gắn với áo bà ba, tay cầm cuốc, cầm liềm?".

Đất nước phát triển, người nông dân làm kinh tế nông nghiệp. Nhiều thế hệ nông dân 4.0 hiện đại với sự hỗ trợ của công nghệ đã tạo nên nhiều sản phẩm chất lượng cao, đem lại cho xã hội càng nhiều giá trị. Không nằm ngoài dòng chảy đó, Hứa Cao Minh bắt đầu nuôi dưỡng ý định biến mảnh đất nằm dưới núi Chứa Chan thành một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đa dạng các trải nghiệm.

Sau đại dịch COVID-19, cộng đồng xã hội càng quan tâm nhiều hơn đến thiên nhiên, đến vùng không khí trong lành, đến những giá trị bền vững khi đồng hành cùng thiên nhiên, dựa vào thiên nhiên để phát triển.

Và những gì Cao Minh cùng các cộng sự xây dựng cũng sẽ cho khách hàng có những trải nghiệm xanh, tạo nên những sản phẩm vì sức khỏe, đem lại năng lượng tích cực. Khách hàng có thể thông qua hoạt động du lịch để tận mắt thấy những mô hình gieo trồng xanh, sạch; đi xuyên qua cánh rừng nguyên sinh nhiệt đới; trải nghiệm rừng lũy tre làng; các vườn trái cây thuần tự nhiên...

Cao Minh kỳ vọng: "Việc phát triển kinh tế xanh bền vững sẽ giúp em tạo nguồn lực ôn hòa từ những người yêu cây xanh, yêu gieo trồng và làm giàu từ sự gieo trồng". Xem lại những chia sẻ thú vị của Hứa Cao Minh trong đoạn video dưới đây. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình