Từ ngày 4/6-23/6/2021

HTV tuyển sinh online cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 16 năm 2021

Cuộc thi sẽ chính thức tuyển sinh theo hình thức online từ ngày 4-23/6/2021. Thí sinh truy cập vào fanpage của Chuông vàng vọng cổ và website www.htv.com.vn, điền mẫu đăng ký theo hướng dẫn và gởi clip bài dự thi.

Chuông vàng vọng cổ là một trong những hoạt động nghệ thuật truyền thống do Đài Truyền hình TP.HCM khởi xướng và tổ chức thực hiện từ năm 2006 đến nay. Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh nghệ thuật đờn ca tài tử và nghệ thuật sân khấu cải lương; khuyến khích mọi người, nhất là thế hệ trẻ, cùng tìm hiểu, yêu quý, giữ gìn và phát huy tinh hoa của loại hình nghệ thuật dân tộc trong thời hội nhập. Thông qua đó, tìm kiếm, phát hiện những gương mặt có giọng ca hay, mới lạ, góp phần bổ sung thêm nhân tố mới vào đội ngũ nghệ sĩ cải lương cả nước; đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào văn nghệ, đờn ca tài tử ở các địa phương ngày càng phát triển.

Năm 2020, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ đã kết thúc một chặng đường 15 năm với nhiều thành tựu rực rỡ. Năm 2021, Chuông vàng vọng cổ sẽ bước vào hành trình mới, kiên trì với nhiệm vụ thắp lửa và truyền lửa, mong tiếp tục góp sức vào sự nghiệp gìn giữ tinh hoa văn hóa đặc sắc của Nam Bộ. 

Năm 2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 16 đã có những thay đổi trong hình thức đăng ký và vòng sơ tuyển.

* Điều kiện dự thi: Thí sinh nam nữ có độ tuổi từ 16 đến 35 yêu thích nghệ thuật cải lương đều có thể đăng ký dự thi. Đối với thí sinh dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.
- Đăng ký dự thi (theo mẫu).
- Đảm bảo sức khoẻ, thời gian tham gia cuộc thi theo yêu cầu của Ban Tổ chức cuộc thi.

* Đăng ký dự thi: Đợt 1: Khu vực miền Tây Nam Bộ, miền Đông Nam Bộ và TP.HCM

Ban Tổ chức chỉ nhận đăng ký onlinevòng sơ tuyển cũng được tổ chức bằng hình thức online thay cho hình thức thi trực tiếp tại các tỉnh. Cụ thể như sau:

- Thí sinh truy cập vào fanpage của Chuông vàng vọng cổ (https://www.facebook.com/ChuongVangVongCo.HTV/) website www.htv.com.vn, điền mẫu đăng ký theo hướng dẫn và gởi clip bài thi để tham gia dự thi.

- Thí sinh đã vào đến vòng chung kết năm 2020 được ưu tiên tuyển thẳng vào vòng tuyển chọn. 

- Riêng thí sinh đoạt giải Chuông Vàng, Chuông Bạc, giải ba của các cuộc thi trước không được dự thi.

* Thể lệ cuộc thi:
** Vòng Sơ tuyển (tổ chức online)
- Hình thức: Thí sinh tự thu hình clip bài thi và gởi dự thi qua trang web www.htv.com.vn. Lưu ý: Bài thi có thể được ghi hình bằng các thiết bị chuyên dụng hoặc điện thoại cầm tay. Mỗi thí sinh chỉ được gởi 1 clip dự thi.
- Nội dung bài thi: 
+ Thí sinh trình bày tối thiểu 2 câu vọng cổ tự chọn (nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng, ca ngợi tình cảm gia đình, không sử dụng bài có nội dung không lành mạnh).
+ Nhạc đệm do nhạc sĩ đờn trực tiếp hoặc dùng nhạc nền tự chọn. 

- Khi ghi hình, thí sinh cần ăn mặc lịch sự, khuyến khích trang điểm và mặc trang phục biểu diễn. 

- Clip bài thi phải có chất lượng âm thanh, hình ảnh rõ ràng, không lẫn tạp âm. Thí sinh ca trực tiếp không dùng kỹ thuật chỉnh sửa hoặc ca nhép. Clip bài thi được ghi hình một lần, không qua cắt dựng. 

- Thời gian nhận bài thi: từ 4/6 đến 23/6/ 2021.

 - Sau vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức chọn 36 thí sinh có số điểm cao nhất (gồm cả các thí sinh được đặc cách) để thi tiếp vào vòng tuyển chọn. Thí sinh được chọn vào vòng tuyển chọn sẽ được Ban Tổ chức thông báo trực tiếp qua điện thoại và danh sách 36 thí sinh sẽ được công bố trên fanpage Chuông vàng vọng cổ và website www.htv.com.vn vào ngày 25/6/2021.

Dự kiến, Ban giám khảo vòng sơ tuyển cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 16 năm 2021 gồm có: ông Trần Hiền Phương - Phó Trưởng Ban Văn nghệ HTV - Trưởng Ban Giám khảo, NSƯT Hồ Ngọc Trinh và nghệ sĩ - Chuông Vàng 2006 Võ Minh Lâm. Thí sinh được chọn vào vòng tuyển chọn sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi trao Giấy chứng nhận.

Thông tin về cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 16 năm 2021 sẽ được cập nhật thường xuyên tại website www.htv.com.vn và fanpage của Chuông vàng vọng cổ.

Ban Tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ