(HTV) - Ngành nông nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức như giá cả nông sản bấp bênh, thị trường tiêu thụ hạn hẹp và chất lượng sản phẩm chưa cao.
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ xét duyệt và công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào lớp 10 vào ngày 21/5, công bố trường trúng tuyển theo hình thức tuyển thẳng vào ngày 28/6.
(HTV) - Chương trình “Dân hỏi - chính quyền trả lời” tháng 4/2024 với chủ đề "Quản lý hoạt động cấp, thoát nước và xử lý nước thải sinh hoạt".
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa tuyên dương: Quận 4, Bình Tân, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp và huyện Cần Giờ có tỉ lệ giải ngân đầu tư công cao trong quý I/2024.
(HTV) - Từ 30/12/2024, quy định chống phá rừng của Châu Âu sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, sản phẩm nông nghiệp như cà phê sẽ không được nhập khẩu vào EU nếu trồng trên diện tích đất phá rừng hoặc đất bạc màu đã bị cấm.
(HTV) - Hơn 200 chiếc xe buýt mới thuộc 16 tuyến xe đã được đưa vào hoạt động thay thế các phương tiện cũ tại TP.HCM từ đầu tháng 4/2024. Sự thay đổi này đang là một điểm sáng trong nỗ lực nâng chất hoạt động vận tải hành khách bằng phương tiện công cộng.
(HTV) - Chiếu phim ngoài trời là trải nghiệm điện ảnh độc đáo đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lịch sử điện ảnh. Thoát khỏi những bức tường kín là một không gian cổ điển đầy hoài niệm, khơi gợi sự thích thú và say mê cho người xem.
(HTV) - Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần thứ nhất (HIFF 2024) đã chính thức khai mạc vào tối qua và kéo dài đến ngày 13/4 tới.
(HTV) - Hiện tại, người dân đã có thể đăng ký cấp định mức nước sinh hoạt qua ứng dụng VNeID, đây là một trong nhiều chương trình mà Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng.
(HTV) - Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân Thành phố về việc sắp xếp khu phố, ấp trên địa bàn 21 quận huyện và TP. Thủ Đức, TP.HCM đã sáp nhập hơn 20.000 tổ chức dưới phường, xã thành 4.800 khu phố, ấp.
Bài liên quan
(HTV) - Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng của đại đoàn kết trong buổi làm việc tại TP.HCM. Thành phố được khen ngợi vì những đóng góp tích cực trong việc phát huy nguồn lực và tiềm năng của các tôn giáo, dân tộc thiểu số.
(HTV) - Một đài thiên văn tiên tiến, mang tên Vera Rubin - nhà thiên văn học người Mỹ nổi tiếng với việc khám phá sự hiện diện của vật chất tối - sẽ sớm hoạt động tại vùng đồi núi Coquimbo, Chile.
(HTV) - Một cây cầu sắt bắc qua sông ở miền Tây Ấn Độ đã đổ sập vào ngày 15/6, khiến 2 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương. Nhiều nạn nhân đã bị nước cuốn trôi.
(HTV) - Tỉ lệ chọi vào lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa có xu hướng tăng cao.
(HTV) - Các cuộc không kích qua lại giữa Israel và Iran đã bước sang ngày thứ tư vào sáng 16/6. Tối 15/6 giờ địa phương, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran xác nhận chỉ huy tình báo Mohammad Kazemi và hai tướng lĩnh cấp cao khác đã thiệt mạng.
(HTV) - Ngày hội tuyển dụng UFM 2025 thu hút 5.000 sinh viên, học sinh cùng gần 60 doanh nghiệp, mở ra hơn 3.500 cơ hội việc làm. Sinh viên được tư vấn, chỉnh sửa CV, và đối thoại cùng CEO, tự tin tìm kiếm định hướng nghề nghiệp.
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.