Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 189

Hồng Phúc - Mang "Màu hạnh phúc" đến với trẻ em bệnh tim

Cuộc đời mỗi người có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, trong đó có cả những hoản cảnh rơi vào thế bị động, để rồi vượt qua nó, con người có động lực để sống ý nghĩa hơn. Đó là câu chuyện mà MC Hồng Phúc mang đến "Khoảnh khắc cuộc đời".

Năm 2010, vợ chồng nghệ sĩ Hồng Phúc - Quỳnh Phượng chào đón con trai đầu lòng Hồng Long trong niềm hân hoan. Niềm vui lóe lên rồi chợt tắt khi anh hay tin con mình mắc bệnh tim bẩm sinh và cơ hội sống sót là rất thấp. Đau đớn, suy sụp tưởng chừng gục ngã, nhưng tình thương của một người cha đã vực anh dậy, tìm mọi cách để cứu sống con trai bé bỏng.

MC Hồng Phúc xúc động kể về câu chuyện của con mình

May mắn đến với bé Hồng Long (tên ở nhà là Chíp Sún) khi thời điểm đó, đoàn bác sĩ từ nước ngoài đến với Việt Nam, hỗ trợ mổ tim cho bé. Cậu bé được "hồi sinh" như một phép màu, mang đến cho người bố Hồng Phúc động lực sống. Những năm 20 tuổi, anh nghĩ mình phải phấn đấu thật nhiều để có nhà cửa, xe cộ tử tế. Nhưng biến cố đến với anh, buộc vợ chồng anh phải bán hết tài sản có được để cứu con trai khiến anh dần nhận ra, con cái, gia đình mới là điều quý giá của cuộc đời mình.

Hân hoan kể về dự án "Màu hạnh phúc"

Cách đây 3 năm, MC Hồng Phúc quyết định thành lập dự án "Màu hạnh phúc" với mong muốn giúp đỡ những trẻ em không may mắc bệnh tim bẩm sinh như bé Chíp. Người khơi nguồn cảm hứng cho dự án không ai khác chính là cậu con trai, khi đó mới bảy tuổi của anh. Bằng số tiền cát-xê sau những lần tham gia show với bố, Chip đã nảy ra ý tưởng gây quỹ giúp đỡ các bạn nhỏ ở khoa Tim - bệnh viện Nhi Đồng 2 với suy nghĩ "cho đi là sẽ nhận lại". 

Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9Mời quý vị cùng theo dõi lại cuộc trò chuyện đầy xúc động cùng cha con MC Hồng Phúc tại đây:

 

Đan Quỳnh