Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 196

Hồng Cúc - Phát huy sức trẻ đoàn viên, thanh niên

Cô sinh viên Hồng Cúc đã hoàn thành 5 năm đại học với nhiều thành tích nổi bật. Hiện Hồng Cúc tiếp tục đem nhiệt huyết tuổi trẻ để viết tiếp hành trình tương lai.

Hồng Cúc là một sinh viên trẻ đã gặt hái được rất nhiều thành tích, có thể kể đến như: 18 tuổi đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, 23 tuổi trở thành thủ khoa Đại học Xây dựng miền Tây... Để có được những trái ngọt này là cả một quá trình Hồng Cúc nỗ lực phấn đấu không ngừng, vượt qua mọi khó khăn để nâng cao giá trị bản thân.

Hồng Cúc vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý công trình tại trường Đại học Xây dựng miền Tây và hiện cô đang công tác tại Tỉnh Đoàn Vĩnh Long. Khoảnh khắc cô muốn chia sẻ với khán giả là vào tháng 7/2020, khi cô nhận bằng thủ khoa tốt nghiệp đại học. Đó cũng là hành trang và động lực để Hồng Cúc thực hiện những ước mơ cháy bỏng của mình trong tương lai.

Gia đình Hồng Cúc từ ông nội đến cha đều tham gia cách mạng. Chính truyền thống gia đình đã hướng cô đến mục tiêu: học để làm giàu chính đáng cho bản thân và để cống hiến cho xã hội.  

Sau nhiều nỗ lực tự lập khi ngồi trên ghế giảng đường, vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn trong cuộc sống và học tập, cô chia sẻ mình may mắn khi tham gia nhiều cuộc thi và đạt giải cao tại trường. Số tiền đó cô sử dụng để đóng học phí, sinh hoạt phí và tích lũy dần. Năm học cuối cùng, cô tốt nghiệp với vị trí thủ khoa. Từ đây, con đường tương lai với nhiều hoài bão tiếp tục rộng mở với Hồng Cúc.

Ở thời điểm hiện tại, cô cảm thấy rất tự hào vì đã vượt qua những năm tháng đầy khó khăn. Chúng đã tạo nên sức bật và động lực để Hồng Cúc trưởng thành và suy nghĩ chính chắn hơn.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương