Hội thảo phát triển công nghệ A.I. trong sàng lọc ung thư cổ tử cung

BÍCH PHƯƠNG - THANH PHONG //TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/4/2024, 11:58

(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc về phát triển công nghệ A.I. trong sàng lọc ung thư cổ tử cung do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Hội thảo đã tập trung giới thiệu Công nghệ A.I. được sử dụng để tầm soát ung thư cổ tử cung là CerviCare A.I.. Đây là một kỹ thuật mới, giúp tầm soát ung thư cổ tử cung mà không phải thực hiện kỹ thuật Pap smear quen thuộc. Ngay sau khi thực hiện tầm soát, sẽ cho ngay kết quả.

Ứng dụng AI này hiện được triển khai thử nghiệm tại các bệnh viện chuyên khoa Sản của TP.HCM, và mang lại hiệu quả tích cực. Tại Hội thảo, công ty cổ phần Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường đã ký kết hợp tác cùng thỏa thuận phân phối với các đối tác Hàn Quốc, trao tặng máy tầm soát ung thư cổ tử cung với công nghệ A.I. cho các cơ sở y tế tại nhiều tỉnh thành với kỳ vọng đem tới phương pháp chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ tại các Thành phố lẫn vùng sâu vùng xa.

Năm 2024, công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I.) tiếp tục được nhiều bệnh viện tại Việt Nam thí điểm, sử dụng như một biện pháp hiệu quả giúp phát hiện nhanh tình trạng bệnh tật.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.
(HTV) - Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành Sơn phủ, Giấy, Cao su và Nhựa tại Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 12 - 14/6/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài gòn, Quận 7, TP.HCM.