Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học "Sức khỏe doanh nhân"

THÀNH NGUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/4/2024, 16:11

(HTV) - Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM phối hợp với Bệnh viện đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ và phòng khám đa khoa Victoria Healthcare tổ chức chương trình Hội thảo khoa học "Sức khỏe doanh nhân".

Tại buổi Hội thảo, hàng trăm doanh nhân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Thành phố đã lắng nghe những chia sẻ của TS. BS Trần Chí Cường - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ về những nguyên nhân cũng như xu hướng dẫn đến bệnh đột quỵ của người dân Việt Nam trong thời đại hiện nay với chủ đề "Chăm sóc sức khỏe 4.0 - những vấn đề cần đặc biệt quan tâm". Theo thống kê của Bệnh viện SIS, số lượng bệnh nhân đột quỵ đã tăng vọt sau đại dịch COVID-19 năm 2021, tỉ lệ này vượt qua cả số lượng bệnh nhân mắc mới bệnh ung thư. 

Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học "Sức khỏe doanh nhân"

Dịp này, TS.BS Trần Chí Cường cũng đã giới thiệu về quy trình tầm soát, chẩn đoán và điều trị chuyên sâu về bệnh đột quỵ tại Việt Nam, với những thiết bị hiện có cùng với tay nghề của đội ngũ bác sĩ hiện nay tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện để Việt Nam từng bước trở thành quốc gia nằm trong top đầu Châu Á về năng lực cứu chữa bệnh nhân đột quỵ. Hội thảo cũng đã truyền đạt đến các đại biểu nhiều kiến thức cơ bản, thiết thực để góp phần giữ gìn sức khỏe, phòng tránh bệnh đột quỵ.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.