Hội nghị phát triển "Mạng lưới tư vấn viên vận động hiến mô, tạng" khu vực phía Nam

BÍCH PHƯƠNG - THANH PHONG //TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/4/2024, 10:12

(HTV) - Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức thành công hội nghị phát triển "Mạng lưới tư vấn viên vận động hiến mô, tạng" khu vực phía Nam.

Công tác hiến, ghép tạng tại Việt Nam đang phát triển sau thế giới 50 năm. Cho đến hiện tại, Việt Nam đã làm chủ được các kỹ thuật ghép tạng, tuy nhiên, số người hiến tạng tại Việt Nam vẫn còn thấp, chủ yếu từ người cho sống.

Vấn đề quan trọng là phải hình thành được hệ thống ghép tạng chuyên nghiệp, minh bạch, công bằng, không vi phạm luật pháp, y đức. Tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất có thêm cơ chế chính sách cho việc hiến và ghép tạng, như chi phí cho công tác lấy, ghép tạng và thân nhân người hiến tạng.

Dịp này, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam đã trao quyết định thành lập Chi hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam tại Bệnh viện Chợ Rẫy do tiến sĩ bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng chi hội. Việc thành lập Chi hội tại Bệnh viện Chợ Rẫy là cánh tay nối dài cho mạng lưới điều phối hiến ghép tạng quốc gia, góp phần tạo ra nguồn tạng phong phú, đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi gặp và chào xã giao ông Tim Watts - Đồng bộ trưởng Ngoại giao Australia.