Góc nhỏ kỳ diệu

Học vẽ trang trí quạt giấy

Học vẽ trang trí quạt giấy, cách làm quạt giấy từ các vật liệu tái chế, tìm hiểu về loài cây ngân hạnh, là những nội dung thú vị "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này giới thiệu đến các bạn nhỏ.


Làm thế nào để trang trí họa tiết cho một chiếc quạt giấy, bố cục như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng hai bạn Nâu và Lam xem anh Bút Chì hướng dẫn cách thực hiện tại Lớp học mỹ thuật nhé!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện hãy cùng tìm hiểu về cây ngân hạnh hay còn được gọi là cây bạch quả:


Cây ngân hạnh thân to cao khoảng 20 đến 30 mét. Lá cây có hình rẽ quạt. Quả có kích thước to bằng quả mận, thịt quả màu vàng. Cây ngân hạnh có đặc tính thanh lọc không khí và khả năng kháng sâu bệnh, mối mọt rất tốt. Là loài cây ưa sáng, chịu ẩm kém. 


Để giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về loài cây này, chúng ta cùng đến với bài tập gấp giấy hình lá cây ngân hạnh. Chiếc lá đơn giản nhưng lại đòi hỏi nhiều chi tiết nhỏ, các bạn nhỏ cần tập trung quan sát để tránh sai sót nha!


Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách sử dụng các vật liệu tái chế tạo thành chiếc quạt giấy cầm tay xin xắn. Đây chắc hẳn sẽ là một sản phẩm rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ tôm hùm
Vẽ con cua
Vẽ chim hạc
Vẽ thiên nga
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc