Góc nhỏ kỳ diệu

Học vẽ trang trí hình tròn

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này, các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ trang trí hình tròn, cắt gấp giấy tạo hình quả cầu và tái chế đĩa CD nhựa thành đế lót ly.

Tại Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn chúng ta cách vẽ trang trí hình tròn qua trục đối xứng từ các họa tiết đơn giản, mềm mại. Nâu và Lam đã xuất sắc hoàn thành tác phẩm của mình. Các bạn nhỏ hãy cùng thi tài với hai bạn ấy nhé!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện hãy cùng tìm hiểu về những sự thật thú vị về Mặt Trăng


Mặt Trăng được tạo ra khoảng 4,5 tỷ năm trước. Mặt Trăng rung chuyển rất nhiều, bề mặt là chất rắn. Đá trên Mặt Trăng được hình thành ở nhiệt độ cao và không có nước. Cho đến nay vẫn chưa có vi sinh vật nào được tìm thấy chứng minh khả năng tồn tại sự sống trên vệ tinh tự nhiên này…


Kỳ này chúng ta sẽ cùng học cắt gấp giấy tạo hình quả cầu. Chỉ cần những tờ giấy màu được cắt thành hình tròn cùng băng dính để đính kết các mảnh ghép lại với nhau, các bạn nhỏ đã có thể tự mình làm thành một quả cầu trang trí xinh xắn rồi!Đến với Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách tái chế đĩa CD nhựa và những viên bông thành một chiếc lót ly tiện dụng. Đây chắc hẳn sẽ là một gợi ý hay giúp tái sử dụng các rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ tôm hùm
Vẽ con cua
Vẽ chim hạc
Vẽ thiên nga
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc