Học vẽ quả đào

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu tuần này, các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ, gấp giấy Origami hình quả đào và tái chế chai nhựa thành chậu hoa nhé!

Tại Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì hướng dẫn hai bạn Nâu và Lam vẽ hình quả đào với các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ cần nắm được những đường nét cơ bản các bạn đã có thể dễ dàng tự vẽ những bức tranh mà mình yêu thích rồi! 

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện kỳ này chúng ta sẽ được tìm hiểu về cây đào. Cây đào là cây ăn quả thân gỗ, lâu năm, thuộc nhóm cây hạt cứng có thể vươn cao 5 - 7 mét, cành thấp. Đào là một trong những cây ăn quả quan trọng nhất, sản lượng toàn thế giới hàng năm đạt tới 7 - 8 triệu tấn.

Hiện nay đào được trồng nhiều ở các nước như Trung Quốc, Mỹ, Ý, Pháp và Nhật. Ở nước ta, đào được trồng nhiều ở các tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn. Ngoài ra, quả đào còn có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao.

Gấp giấy Origami hình quả đào vừa đẹp lại vừa dễ, các bạn nhỏ hãy thử làm theo và khoe thành phẩm với ba mẹ nhé! Luyện tập gấp giấy sẽ giúp các em rèn được sự kiên nhẫn và tư duy logic nữa đó.


Trồng cây thủy sinh để trang trí trong nhà hay góc học tập, làm việc là một trong những hình thức đang được ưa chuộng hiện nay, vừa giúp tăng hứng thú làm việc, vừa tạo thêm không gian xanh mát thư giãn. Tại Căn phòng bí ẩn kỳ này, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách tái chế chai nhựa thành chậu cây thủy sinh vô cùng độc đáo. Cùng thực hiện và sáng tạo thêm cho tác phẩm của mình nhé!

Đón xem Góc nhỏ kỳ diệu - 15g45 thứ Ba, tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng trên kênh HTV7.

Kim Quyên