Góc nhỏ kỳ diệu

Học vẽ đàn mandolin

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ một loại nhạc cụ rất độc đáo và rất nhiều điều thú vị khác nữa.

Đến với Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách vẽ một chiếc đàn mandolin, đây là loại nhạc cụ đặc sắc với âm thanh rất vui tai. Các bạn nhỏ có thể thực hiện một bức tranh về chiếc đàn này cho riêng mình, mà không mất quá nhiều thời gian.

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về đàn mandolin.

Đàn mandolin hay còn gọi là măng cầm là loại nhạc cụ có tám dây. Đây là nhạc cụ truyền thống mang nhiều nét đặc trưng của âm nhạc cổ điển phương tây. Những năm 1970-1980 là thời hoàng kim của mandolin khi nó được đông đảo nghệ sĩ sử dụng và biểu diễn trong nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.


Cách gấp giấy tạo hình một chiếc micro như thế nào? Sẽ không quá khó để thực hiện, chỉ cần khéo tay một chút thôi, tin chắc rằng các bạn đã có thể dễ dàng có được một chiếc micro ngộ nghĩnh và bắt mắt rồi.


Tại Căn phòng bí ẩn, từ nguyên vật liệu rất đơn giản và dễ tìm đó là những chiếc muỗng nhựa, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách tái chế chúng thành một bông hoa rực rỡ. Hãy cùng bắt tay vào và thực hành ngay nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16g thứ Ba (tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên