Góc nhỏ kỳ diệu

Học vẽ cây thông Noel

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu tuần này, các bạn nhỏ được học cách vẽ cây thông Noel và làm vòng hoa trang trí cho dịp Giáng sinh.

Với chủ đề Giáng sinh, tại Lớp học mỹ thuật anh Bút Chì đã hướng dẫn hai bạn Nâu và Lam cách vẽ và trang trí cây thông Noel rất đơn giản, các bạn nhỏ thử làm theo nhé! Đừng quên trang trí thêm hộp quà hay những bông hoa tuyết cho bức tranh thêm sinh động và rực rỡ hơn.

Nghe giấy kể chuyện sẽ mang đến cho các bạn nhỏ câu chuyện cổ tích “Cô bé bán diêm”. Đây là một câu chuyện cảm động về hoàn cảnh khó khăn của một cô bé tội nghiệp trong đêm Giáng sinh lạnh giá. Các em hãy cùng lắng nghe và cảm nhận ý nghĩa của tác phẩm nhé! 

Chắc hẳn các bạn nhỏ rất mong chờ đến Giáng sinh đúng không nè? Chúng ta sẽ được ba mẹ đưa đi chơi, được gặp ông già Noel và nhận những món quà mình yêu thích. Vào mỗi dịp Giáng sinh, các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau trang trí cây thông Noel kết hợp với nhiều dây đèn màu sắc để không gian nhà thêm lung linh, ấm áp.

Những đặc trưng không thể không kể đến khi trang trí Giáng sinh là vòng nguyệt quế. Hãy cùng gặp anh Phù Thủy Lăng Xăng để tìm hiểu về cách làm vòng nguyệt quế. Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản như: khung tròn, dây kim tuyến và các quả châu rất dễ tìm mua, chúng ta đã có thể tạo thành một vòng hoa thật đẹp rồi.

Ngoài ra chúng ta còn có thể làm vòng hoa bằng giấy màu, tận dụng bìa tập cũ cắt tạo hình những chú tuần lộc, ông già Noel để đính vào vòng hoa của mình cho thêm rực rỡ. Các bé hãy thử làm để trang trí ngoài cửa hay trong phòng nhé!

Đón xem Góc nhỏ kỳ diệu - 15g45 thứ Ba, tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng trên kênh HTV7.

Kim Quyên