Alo phim nghe

Hoàng Yến Chibi nói gì về "Thất sơn tâm linh"?

"Thất sơn tâm linh" sốt vé tại các rạp toàn quốc. Trước khi phát hành, phim đã có 20.000 vé được đặt trước, thu về hơn 1 tỉ đồng. Và Hoàng Yến Chibi - nhân vật của "Alo phim nghe" kỳ này - là một trong những vai diễn nặng kí nhất trong phim.

Trước "Thất sơn tâm linh", Hoàng Yến Chibi từng tham gia rất nhiều các phim điện ảnh nổi tiếng: "Cô gái đến từ hôm qua", "Tháng năm rực rỡ", "Kế hoạch đổi chồng"... Qua những vai diễn này, Hoàng Yến Chibi để lại dấu ấn trong lòng người xem là một cô gái tinh nghịch, ngọt ngào, đáng yêu và trong sáng. Thế nhưng, trong "Thất sơn tâm linh", khán giả sẽ bắt gặp một Hoàng Yến rất khác. Nữ diễn viên hoàn toàn lột xác trong vai Sỏi, một nhân vật đầy sức nặng về đặc điểm, tính cách và cả chiều sâu tâm lý, về những gì nhân vật đã trải qua và đang phải đối mặt. 

Để được hóa thân vào vai Sỏi, Hoàng Yến Chibi cũng casting bình thường như các nghệ sĩ khác. Nữ diễn viên nhận định: "Sỏi là thử thách khó khăn vì cô gái trẻ này bị khiếm thính, không nói được; tạo hình của Sỏi lại luôn phải bầm dập, khổ sở". Và để vào vai diễn này, Hoàng Yến không chỉ phải thức dậy sớm mỗi ngày để make up cả chân tay, mà còn được trải qua cuộc sống rất miền Tây, của một người nông dân chân chất. Đối với Hoàng Yến, đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị vì nhờ nó, cô cảm nhận được một hơi thở, một cuộc sống, một cảm xúc rất khác.

Tất nhiên, nhân vật Sỏi cũng có tác động ngược trở lại với Hoàng Yến Chibi. Sau ba tháng trải nghiệm/thực sự sống trong một cuộc sống, một tâm hồn, một hoàn cảnh rất khác của một cô gái bị xã hội ruồng bỏ, Hoàng Yến trở nên ít nói chuyện với mọi người hơn, cô thậm chí không chơi thêm với bạn mới. Và phải mất một thời gian, Sỏi mới ngừng ám ảnh Hoàng Yến một cách nặng nề như vậy. Không chỉ nói về quá trình nhập vai và thể hiện Sỏi, Hoàng Yến Chibi còn trả lời rất nhiều những thắc mắc "khó" của MC: về cách cô học thủ ngữ; về chuyện phải làm xấu bản thân để vào vai; về cảnh nóng với bạn diễn Quang Tuấn... 

"Thất sơn tâm linh" có được sức nóng không chỉ dựa vào dàn diễn viên thực lực, mà còn bởi nội dung phim dựa trên câu chuyện có thật, xoay quanh câu chuyện tâm linh, về những thứ mọi người không thể nào có được đáp án chính xác và luôn tò mò tìm hiểu. Để hiểu hơn về bộ phim, về nhân vật Sỏi và những câu chuyện thú vị xoay quanh bộ phim, khán giả có thể theo dõi lại cuộc trò chuyện giữa MC Như Quỳnh và diễn viên trẻ Hoàng Yến Chibi trong đoạn video dưới đây. Trong "Alo phim nghe" sẽ phát sóng lúc 14g30 thứ 7 tuần này (2/11) trên HTV7, khán giả sẽ tiếp tục có cơ hội được trò chuyện với ê-kip bộ phim đầy thú vị khác, "Bắc kim thang". 

Thiên Bình