Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Hoàng Việt Trang - Tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật cải lương

Cải lương đã len lỏi vào đời sống và chiếm trọn trái tim của nghệ sĩ Hoàng Việt Trang từ những giấc ngủ trưa thời thơ ấu đến tận bây giờ. Trải qua bao khó khăn trong hành trình theo đuổi ước mơ, anh đã có được chỗ đứng như hiện tại.

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, NSƯT Vũ Thành Vinh hỏi “Bạn cảm thấy hạnh phúc nhất với khoảnh khắc nào?”, Hoàng Việt Trang chia sẻ, đối với anh đó là khoảnh khắc được đứng trên sân khấu và thăng hoa với nghệ thuật cải lương.


Nghệ sĩ cải lương Hoàng Việt Trang 

Lúc 4, 5 tuổi, hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ của Hoàng Việt Trang phải buôn bán ghe hàng nơi miền Tây sông nước để mưu sinh. Khi ấy, Việt Trang được bà nội trông nom. Giấc ngủ trưa của anh luôn êm đềm trong những câu hát cải lương bà nội mở từ đài phát thanh. Đến khi lên lớp 3, Việt Trang đã biết hát nghêu ngao những trích đoạn cải lương và tích cực tham gia văn nghệ ở trường. Dần dần, cải lương thấm vào máu và trở thành niềm đam mê lớn đối với Việt Trang. 

Kể từ đó, Hoàng Việt Trang nung nấu ước mơ làm nghệ sĩ và thi đậu vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Khoảnh khắc cầm trên tay giấy báo trúng tuyển đối với anh chính là kỷ niệm đáng nhớ nhất. “Khi ấy tôi có cảm giác như mình sắp chạm tới ước mơ của mình. Khung trời mới đang mở ra với mình”, Việt Trang nói. 


Từng phải làm nhiều nghề như phục vụ, giữ xe rồi bán hoa để có chi phí đi học, Việt Trang đã trải qua không ít khó khăn để hoàn thành việc học. Tốt nghiệp và trở thành một nghệ sĩ cải lương theo đúng ước mơ của anh là điều hạnh phúc nhất. 

Trong quá trình đi diễn, nhiều lần nghệ sĩ Việt Trang tủi thân vì mãi đóng vai quần chúng. Còn bạn cùng lớp của anh được diễn vai chính.  Thế nhưng, anh không ghen tị với thành công của bạn mà biến điều đó thành động lực, luôn tự nhìn lại chính mình và học hỏi không ngừng. Chính sự nỗ lực đó đã giúp Việt Trang có được chỗ đứng trong nghệ thuật cải lương như hiện nay. 

Cuối chương trình, nghệ sĩ Việt Trang gửi gắm sự biết ơn đến bà nội đã khuất của mình - người đã truyền tình yêu cải lương cho anh từ thời ấu thơ. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng trong “Khoảnh khắc cuộc đời” được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9. 

Nha Trang