Khoảnh khắc cuộc đời

Hoàng Văn Tiến - Đừng lo lắng về thất bại

Sau 8 năm về quê, quyết định tưởng chừng sai lầm của Hoàng Văn Tiến đã mang đến cho anh nhiều điều tuyệt vời khi sở hữu trong tay một trang trại nuôi chó trị giá hàng tỉ đồng.

Câu chuyện của Hoàng Văn Tiến đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời", chương trình phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Anh Hoàng Văn Tiến hiện là chủ trang trại thú cưng Hoàng Gia Kennel (Đăk Lăk). Để có được thành công của ngày hôm nay, anh Tiến đã trải qua không ít lần vấp ngã.

Anh Tiến nhớ lại: "Em may mắn được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng. Năm 2009, em đậu Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM và trở thành niềm tự hào của gia đình, làng xóm. Khăn gói vào TP.HCM cùng với nhiều khát vọng và hoài bão, em mong ước có thể đổi đời". 

Anh Tiến nhận định: "TP.HCM là cơ hội để em có thể học tập, trải nghiệm, trưởng thành, chín chắn hơn. Khi học được giữa chừng, em nhận ra đây không phải ước mơ của mình đồng thời thấy được bản thân rất yêu thích việc kinh doanh.

Em quyết định thôi học, rồi bôn ba qua khắp các cung đường của thành phố, trải qua nhiều công việc kinh doanh buôn bán khác nhau, từ bán hàng rong, bán quần áo... Thế nhưng, đến năm 2014, sau rất nhiều nỗ lực và phép thử, em quyết định rời bỏ thành phố để về quê, với hai bàn tay trắng.

Em là anh cả, sau còn có 3 người em, trở về nhà thời điểm đó, em không cho phép bản thân nản chí. Tận dụng điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của quê hương, em nghĩ mình sẽ làm giàu bằng việc trồng trọt và chăn nuôi".

Thế nhưng, những phép thử cùng sự cố gắng của chàng trai Tây Nguyên vẫn chưa có được quả ngọt. Thất bại tiếp tục xảy đến khi anh Tiến trồng tiêu. Anh chia sẻ tiếp: "Sau đó, em quyết định lập gia đình vì muốn có một hậu phương vững chắc, "an gia lập nghiệp".

Rồi cơ duyên đến khi một người bạn đồng hương của em, lúc này vẫn ở TP.HCM, nói về thị trường thú cưng tại TP và ý tưởng nuôi thú cưng để cung cấp cho thị trường rộng lớn này. Nhiều đêm thức trắng để tìm hiểu, sau những hoài nghi, em quyết định thực hiện công việc này. Vì lo lắng cho đầu ra, bố mẹ và vợ em đều phản đối, cho nên ở thời điểm đó, em chỉ có thể làm và nỗ lực trong sự cô đơn".

Cuối cùng, sau một quá trình rất dài của những phép thử, những cú ngã, những bài học, thành công cuối cùng cũng mỉm cười với anh Tiến. Không chỉ là ông chủ một trang trại thú cưng phát triển, anh Tiến còn để tâm đến việc chia sẻ kĩ thuật cho người khác, giống như việc trước đó, anh được một người thầy có hơn 20 năm kinh ngiệm truyền dạy cho.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình