Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 633

Hoàng Quý Bình - Hãy sống xanh ngay từ hôm nay

Để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, Hoàng Quý Bình đã thực hiện biến chai nhựa thành vớ. Dự án bảo vệ môi trường Nhà Nhiều Lá, Green Life từ anh đã tạo nên tầm ảnh hưởng đến nhiều cộng đồng để khuyến khích sống xanh sạch.

 Hoàng Quý Bình - Chủ nhiệm CLB Nhà Nhiều Lá

Nói về bảo vệ môi trường nhiều người nghĩ đó là điều to tát nhưng đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", anh mong muốn mình có thể chia sẻ được hành trình sống xanh của cá nhân, cũng như là quá trình xây dựng các tổ chức ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bằng những hành động đơn giản và thói quen sinh hoạt hàng ngày, tất cả mọi người đều có thể góp phần làm cho thế giới xanh hơn.

Nói về ý tưởng sống xanh thì anh Quý Bình cho biết là do thói quen sống cùng gia đình lúc nhỏ. Những đồ đạc đã sử dụng qua hay túi nhựa mẹ anh thường rửa đi để dùng lại, khi đó anh chỉ biết mẹ làm vậy để tiết kiệm. Sau này lớn, anh có dịp đi du lịch tại một hòn đảo nhỏ ở Hạ Long. Từ xa anh nhìn thấy bãi cát trắng rất đẹp nhưng khi đến gần thì lại có quá nhiều rác nhựa. Lúc đó anh suy nghĩ rằng, nếu cứ để như thế thì trong năm đến mười năm nữa liệu chúng ta có còn nhìn thấy những bãi biển sạch đẹp hay không, hay chỉ toàn rác thải? 

 Ý tưởng sống xanh xuất hiện khi anh nhìn thấy rác thải ở bãi biển

Đến khi trở thành sinh viên đại học, thông qua các hoạt động xã hội mình từng tham gia thì Green Life - Tổ chức bảo vệ môi trường đã được ra đời. Nhiệm vụ của tổ chức là lan tỏa lối sống xanh một cách đơn giản nhất, gần gũi nhất đến với tất cả mọi người. Và đó cũng là điều khiến anh tự hào nhất ở bản thân.

Anh nhận xét anh là một người trầm tính nhưng những hoạt động anh làm cho cộng đồng lại trái ngược với tính cách của anh. Chính vì sống nội tâm nên những hoạt động của nhóm tập trung ở chiều sâu nhiều và nhận được sự đón nhận rất lớn từ cộng đồng.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương