Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 227

Hoàng Nghiêm - Những trăn trở với nghề ảo thuật

Hoàng Nghiêm là ảo thuật gia đầu tiên nắm giữ kỷ lục Người bay trong không gian và hai người bay ở độ cao cao nhất" vào năm 2017. Song, anh vẫn rất trăn trở vì nghề ảo thuật gia ở Việt Nam vẫn chưa phát triển như mong muốn của người theo nghề.

Khi còn bé, Hoàng Nghiêm ước mơ chỉ được đứng trên sân khấu biểu diễn các tiết mục ảo thuật. Đến năm lớp 8, anh bắt đầu làm quen với bộ môn này. Mãi đến năm 2000 sau khi tốt nghiệp đại học anh mới chính thức theo nghề. 

Giống như nhiều phụ huynh khác, ban đầu gia đình Hoàng Nghiêm không ủng hộ anh vì có rất ít ảo thuật gia thành công trong nghề này. Anh còn nhớ lần đầu đứng trên sân khấu biểu diễn cho khán giả xem. Khi đó anh không thể nào đứng vững được vì sự hồi hộp xen lẫn hạnh phúc. Khoảnh khắc đầu tiên này anh sẽ không bao giờ quên. 

Khoảnh khắc thứ hai trong cuộc đời anh là vào năm 2008, khi Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Liên hoan ảo thuật toàn quốc tại Hà Nội. Anh thực hiện hai tiết mục lớn là "Người bay" với "Thay đầm dạ hội", và vinh dự nhận HCĐ của liên hoan năm đó. Sau hai tiết mục này, anh được đánh giá cao và các anh em đồng nghiệp hỏi mua bản quyền bài diễn này. Đó là động lực để anh bước vào giai đoạn chuyên nghiệp hơn, phát triển ảo thuật đi xa hơn.

Tuy nhiên, được một thời gian thì ảo thuật bão hòa. Anh mới sáng tạo bằng cách kết hợp ảo thuật cùng những câu chuyện để người xem thấy hứng thú hơn. Nghĩ là làm, anh bắt tay sản xuất đạo cụ và dàn dựng các tiết mục ảo thuật theo kịch bản. Bằng cách kết hợp nhiều bộ môn nghệ thuật trong một buổi diễn, Hoàng Nguyên giúp khán giả ấn tượng với nhân vật hơn chứ không chỉ là những tiết mục khô khan. Từ năm 2010, anh quyết định chuyển hướng theo con đường này và được mọi người đón nhận. 

Khoảnh khắc thứ ba thực sự rất đáng nhớ trong cuộc đời Hoàng Nghiêm. Đó là ngày 12/12/2017, anh được công nhận và xác lập kỷ lục tiết mục Người bay trong không gian và hai người bay ở độ cao cao nhất. Sau đó, anh may mắn được mời làm giám khảo gameshow truyền hình và bạn bè đồng nghiệp quốc tế biết đến.

Thành công là thế nhưng anh lại có một nỗi trăn trở với nghề ảo thuật gia. Anh lo lắng điều gì và mong muốn gì ở thế hệ trẻ? Mời khán giả xem lại tập 227 dưới đây để biết rõ hơn:

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.
Hoàng Dương