Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 243

Hoàng Hoa Trung - Tình nguyện là lẽ sống

Hoàng Hoa Trung quyết tâm dành hết cuộc đời để làm công việc thiện nguyện, cụ thể là dành cho trẻ em vùng cao. Điều gì đã khiến anh có quyết định như vậy? Mời bạn cùng theo dõi câu chuyện của anh tại "Khoảnh khắc cuộc đời".

Năm 2017, sau chín năm hoạt động tình nguyện thầm lặng, Hoàng Hoa Trung quyết định lập một trang mạng xã hội dành riêng cho công việc tình nguyện. Trước đây anh vẫn thầm lặng với công việc này vì e ngại những điều tiếng không hay xung quanh công việc thiện nguyện. Tuy nhiên, nhìn thấy một người anh ở TP.HCM đã rất thành công nhờ kêu gọi những tấm lòng từ mạng xã hội, Hoàng Hoa Trung đã thay đổi quan niệm và hành động. Anh cởi mở hơn và nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ cộng đồng dành cho công việc thiện nguyện hướng tới trẻ em vùng cao.

Lý giải cho niềm đam mê lớn này, Hoa Trung đã kể về biến cố năm anh học lớp 11. Gia đình khó khăn, bố Trung phải làm bốc vác để nuôi anh ăn học, thế nhưng, học phí tăng đột biến khiến gia đình anh lâm vào cảnh khốn đốn. Trung quyết định... tự tử vì bế tắc. Thế nhưng ngay khoảnh khắc đó, anh được nghe câu chuyện bi đát của những người xung quanh và chợt tỉnh thức. Hoàng Hoa Trung quyết định phải tiếp tục sống, để giúp cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Vả anh bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm 17 tuổi.

Anh Hoa Trung và vợ, người luôn đồng hành trên những chặng đường thiện nguyện của anh

Khi điểm trường đầu tiên được hoàn thành, đó cũng là lúc trong lòng chàng trai tuổi đôi mươi cảm nhận được điều kỳ diệu trong cuộc sống. Đôi khi, anh cũng trăn trở về việc không thể kề cạnh bố mẹ khi ông bà tuổi cao, sức yếu. Nhưng rồi dặn lòng càng nỗ lực nhiều hơn nữa, bởi những điều anh đã và đang làm cho cộng đồng cũng chính là cách khiến cho song thân hạnh phúc và tự hào.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý vị đón theo dõi!

Đan Quỳnh