Gương mặt điện ảnh - Tập 4

Hoa Thảo dừng chân ở thử thách "Vai diễn yêu thích"

Âu Thành Cát chinh phục Cát Phượng khi tái hiện lại vai diễn đình đám của Thái Hòa trong phim "Chàng vợ của em"; Quang Sơn một lần nữa trở thành Vinh Sói và nhận được nhiều lời khen của giám khảo; Hoa Thảo có phần thi nhạt nhòa...

Đó là một vài trong nhiều diễn biến đáng chú ý của "Gương mặt điện ảnh" tập 4. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (8/6) trên kênh HTV9. Đêm thi là cuộc tranh tài của nhóm bốn thí sinh thuộc top 13: Âu Thành Cát, Quang Sơn, Lương Ánh Ngọc và Hoa Thảo. Với chủ đề "Vai diễn yêu thích", các thí sinh đã có cơ hội được thể hiện vai diễn trong một phim điện ảnh hoặc một webdrama mà họ yêu thích. Đây là một lợi thế để các thí sinh có thể đem cảm xúc của mình thổi vào nhân vật, nhưng cũng là một thử thách lớn buộc các thí sinh phải vượt qua "cái bóng" thành công trước đó của những diễn viên tên tuổi. 

Vì thời lượng của bài thi có giới hạn nên tiết mục của Âu Thành Cát - hóa thân vào vai Hùng, do ông vua phòng vé Thái Hòa đảm nhận, trong phim "Chàng vợ của em" - chỉ tái hiện lại đoạn gay cấn và vui nhộn trong phim, lúc Mai trở về nhà và phát hiện "cô giúp việc" dễ thương bấy lâu chính là Hùng. Nhân vật Mai trong bài thi của Âu Thành Cát do diễn viên Quỳnh Hồ (Á quân Gương mặt điện ảnh 2018) diễn. Ngoài việc chịu làm xấu vì vai diễn, nam thí sinh còn được giám khảo đánh giá cao bởi anh đã thể hiện tốt những đoạn diễn câm và diễn với động vật (chú chó cưng) rất khó. Nam thí sinh còn lại là Quang Sơn cũng thể hiện rất tốt bài thi của mình, khi tái hiện lại vai Vinh Sói do chính anh đảm nhận trước đó trong "Ông trùm - Dẹp loạn giang hồ".

Thí sinh Lương Ánh Ngọc chọn tái hiện vai diễn của NSƯT Mỹ Duyên trong phim "Nữ tướng cướp". Mặc dù vẫn còn một khoảng cách khá xa để so sánh với phiên bản do NSƯT Mỹ Duyên thể hiện nhưng Lương Ánh Ngọc cũng đã nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo. Trong khi đó, Hoa Thảo - nữ thí sinh còn lại của đêm thi - tái hiện vai Linh - nhân vật trong "Cua lại vợ bầu", do Ninh Dương Lan Ngọc thể hiện. Hoa Thảo phải đối mặt với cảnh bị Thoại (diễn viên Lê Thanh Bảo Anh đóng) yêu cầu Linh phá bỏ cái thai mà anh cho rằng, đó là kết quả của việc Linh đi ngoại tình với người đàn ông khác. Trừ một vài cảnh khóc, phần lớn bài thi của Hoa Thảo không được giám khảo đánh giá cao bởi không đem lại một ấn tượng về nội dung và cảm xúc nào cho người xem. 

Chung cuộc, nhận điểm số thấp nhất, Hoa Thảo là thí sinh tiếp theo phải dừng chân tại thử thách "Vai diễn yêu thích". Tuần sau, tập 5 của "Gương mặt điện ảnh" 2019 sẽ lên sóng với cuộc so tài "Vai diễn yêu thích" của năm thí sinh còn lại: Nguyễn Huy, Ngọc Nguyên, Đào Duy Quang, Đình Quân và Mỹ Linh. Xem lại "Gương mặt điện ảnh" tập 4 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm