Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2

Họa sĩ Nguyễn Hoàng - Tâm huyết với lớp học vẽ đặc biệt

Dạy người bình thường vẽ và cảm nhận hội họa đã không đơn giản, dạy trẻ em khuyết tật lại còn khó khăn hơn bội phần. Vậy mà họa sĩ Nguyễn Hoàng đã gắn bó với lớp vẽ dành cho những hoàn cảnh đặc biệt được 10 năm nay.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, họa sĩ Nguyễn Hoàng chia sẻ, trước đây anh không nghĩ mình sẽ trở thành thầy giáo dạy vẽ cho trẻ khuyết tật, bởi anh không biết phải giao tiếp với các em thế nào, rồi truyền đạt cảm nhận về hội họa ra sao. Cho đến một ngày, cơ duyên đưa anh đến với Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM và gắn bó với nơi này nhiều năm nay. Sự hồn nhiên và ý chí của các em nhỏ khuyết tật đã thực sự lay động trái tim anh, để rồi mỗi ngày trôi qua anh luôn động viên bản thân hãy cùng kiên trì với các em, để mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các bạn.

Cứ thế, đều đặn tuần hai buổi, anh Nguyễn Hoàng đều chạy xe máy từ trung tâm TP.HCM về Hóc Môn để dạy vẽ cho các em. Tạm gác lại những bộn bề công việc, anh được cùng với các em sáng tạo qua từng đường cọ. Nhiều em khuyết tật tay, phải dùng chân, hay dùng miệng để "cầm cọ", đã khiến trái tim người thầy xúc động. Cứ mỗi lần đem tranh các em về trưng bày, rồi nhìn thấy chúng vơi đi, lòng anh hạnh phúc vô cùng. Bởi anh, bằng kinh nghiệm và khả năng, đã giúp cho nhiều cuộc đời bất hạnh được nở hoa.

Đáp lại tấm chân tình của thầy Nguyễn Hoàng, nhiều em nhỏ đã yêu mến và xem anh như người cha để được anh bảo ban những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, để tiếp thêm động lực đi về phía trước. 

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh