Gõ cửa thăm nhà - Tập 196

Họa sĩ Hồng Ngọc trải lòng về "Những nỗi buồn đẹp" của bản thân

Nguyễn Hồng Ngọc được biết đến với những bức họa vẽ bằng ngón tay. "Gõ cửa thăm nhà" đã đến thăm cô và lắng nghe nữ họa sĩ trải lòng về "những nỗi buồn đẹp" của mình.

MC Ngọc Lan bên bức tranh mà Hồng Ngọc vẽ tặng cô

Họa sĩ Hồng Ngọc là con gái út của họa sĩ Nguyễn Hưng Trinh. Cô đã sớm được bố hướng dẫn cho những nét vẽ, không phải bằng cọ, mà từ những đầu ngón tay của mình. Hồng Ngọc vừa có một triển lãm thành công vào tháng 7/2023 mang tên "Những nỗi buồn đẹp". Những bức vẽ của Hồng Ngọc được đánh giá sống động, chân thực, và đặc biệt những ánh mắt của người con gái trong các bức vẽ đều man mác buồn.

Họa sĩ Hồng Ngọc tâm sự cùng MC Ngọc Lan

Chia sẻ cùng MC Ngọc Lan, nữ họa sĩ cho biết mình từng trải qua ngày tháng dài vô định, mông lung, không tìm được sự thấu hiểu từ những người xung quanh, kể cả bố mẹ. Hồng Ngọc đã dùng ngón tay, màu vẽ để trải lòng qua các bức họa của mình, luôn khao khát chứng minh sự trưởng thành của mình. Còn với bố mẹ, cô luôn là cô con gái út bé bỏng, luôn cần được chở che. Chính vì lẽ đó, giữa cha mẹ và con cái có một khoảng cách vô hình.

Những khúc mắc giữa hai thế hệ lần hồi được tháo gỡ

Nữ họa sĩ trẻ đã trải qua một thời gian dài đối diện với trầm cảm, tự thu mình lại với thế giới xung quanh. Trên thực tế, mẹ của Ngọc luôn hiểu con mình, luôn mong muốn đưa con ra khỏi cuộc sống buồn tẻ, u ám mà con đã tự nhốt mình trong suốt thời gian dài. Nhưng vì quá thương và mong muốn che chở con, đôi khi người mẹ lại vô tình đẩy con ra xa mình hơn. Việc cho Ngọc một căn nhà nhỏ để cô thỏa ước mơ sáng tạo chính là cách để bà thể hiện tình thương và sự cảm thông vô bờ để dành cho con. 

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh