Chuyện bốn mùa tháng 9/2021

Hoa hậu điện ảnh Hương Giang vào vai cô lao công

Vở kịch “Cổ tích ngày mới” của tác giả Nguyễn Thanh Bình xoay quanh nhân vật bà Sáu lao công bất ngờ bị vướng vào vụ ăn cắp điện thoại.

Vở kịch mở màn bằng hình ảnh bà Sáu (Hương Giang) cẩn thận lau chùi, tỉ mỉ dọn dẹp văn phòng trước khi về quê. Bà đã được An (Mai Phượng) giới thiệu cho công việc ổn định này, sau khi An chứng kiến và đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn của bà. 

Bà Sáu làm lao công trong công ty được An giới thiệu

Cảm kích An, bà thường tranh thủ dọn dẹp thật kỹ bàn làm việc của cô, chuẩn bị xôi để ăn sáng và chè dưỡng nhan cho cô mỗi ngày. Ngược lại, An cũng quý mến bà, thường khuyên bà đi khám sức khỏe định kỳ, gom giấy không sử dụng tại văn phòng cho bà bán kiếm thêm chút tiền.

Giám đốc của An (Bảo Trí) là một người nghiêm khắc và kỷ luật với nhân viên. Luôn công chính liêm minh, rạch ròi giữa công và tư. Công ty của ông không chấp nhận những hành vi trộm cắp, gian dối gây ảnh hưởng đến hình ảnh trong mắt khách hàng.

Một hôm, bất ngờ lớn đã xảy ra sau khi bà Sáu rời văn phòng, đó là An phát hiện mình bị mất chiếc điện thoại mới mua. Trong lúc trò chuyện với Thu (Thạch Thảo) về sự việc, mọi dữ kiện đều chỉ ra rằng bà Sáu là người lấy. Tình cờ bắt gặp bà Sáu đang ngồi đếm tiền, An càng tin rằng bà đã đem bán chiếc điện thoại của cô. 

An và Thu theo dõi bà Sáu, sau đó kết luận bà Sáu là người lấy cắp điện thoại

Vụ án mất cắp nhanh chóng bị mọi người trong công ty đem ra bàn luận, đến tai Giám đốc, ông quyết định: “Nếu như không tìm ra được thủ phạm lấy chiếc điện thoại thì cả An và bà Sáu đều sẽ phải nghỉ việc”. Bất ngờ, bà Sáu đứng ra nhận mình đã lấy chiếc điện thoại và xin thôi việc...

Bà Sáu có phải là người lấy chiếc điện thoại của An? 

Chuyện bốn mùa: Cổ tích ngày mới - phát sóng lúc 23g30 thứ Năm (ngày 30/9) trên HTV7.

Mai Ca