Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 361

Hồ Tuấn Sáng - Giá trị tạo nên sự tử tế

Nhận được giúp đỡ khi gặp tai nạn rớt xuống vực trên đường đi phượt và chứng kiến cảnh người dân đang thuê cẩu dọn đá cho người đi đường đỡ gặp tai nạn, anh Hồ Tuấn Sáng đã quyết định thành lập nhóm SOS TP.HCM.

Hồ Tuấn Sáng kể, năm 2015 đã từng bị một tai nạn xe, rơi vào thời khắc sinh tử ở Gia Lai, may mắn được người dân trong khu vực cứu giúp. Thế là anh suy nghĩ phải lập một đội tình nguyện để hỗ trợ, cứu nạn người dân vào ban đêm tại TP.HCM coi như “đền ơn” lúc trước. Tháng 3/2017, SOS TP.HCM ra đời, với mong muốn chung tay cùng cộng đồng làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Hồ Tuấn Sáng - Người thành lập đội cứu hộ tại TP.HCM

Lúc mới thành lập nhóm chưa tới 20 thành viên, nhưng có cả nam lẫn nữ, cả sinh viên lẫn người đã đi làm. Cho dù công việc tất bật, áp lực chuyện học... thế nhưng cứ đến 21 giờ các đêm, cả nhóm lại hẹn nhau ở những “con đường tử thần”, để bắt đầu hành trình “làm chuyện bao đồng” như nhiều người từng nhận xét về nhóm.

Đội SOS Sài Gòn ra tay vá xe cho một trường hợp bể bánh giữa đường 

Tuấn Sáng cho biết từ ngày thành lập đến nay, nhóm đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều trường hợp. Bên cạnh việc “cứu xe” thì nhóm còn giúp những người bị tai nạn giao thông, hỗ trợ can ngăn những tình huống va chạm, mâu thuẫn, gây lộn trên đường… 

Các thành viên của nhóm SOS TP.HCM

Người sáng lập của SOS TP.HCM tin rằng trên đời có luật nhân quả, bên trong mỗi con người luôn luôn tồn tại sự lương thiện, bắt kỳ ai thấy điều không may xảy ra với đồng loại của mình, cũng không thể dửng dưng lướt qua. Anh là người truyền cảm hứng, nhưng không phải là người giám sát nhân tính của bất kỳ ai, điều tốt đẹp mà mọi người trong SOS TP.HCM đã và đang duy trì cho đến ngày hôm nay đều xuất phát từ cái tâm ở mỗi người. 

Hồ Tuấn Sáng đã làm rất tốt vai trò người truyền cảm hứng 

Xem lại tập 361 Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 ngày 24/5/2020 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh