Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 165

Hồ Thủy - Luôn hết lòng với nghề giáo

Cô Hồ Thủy được biết đến là một phát thanh viên giỏi nghề, nhưng ít ai biết được, cô đến với nghề một cách rất tình cờ bởi trước đó cô đã có rất nhiều năm gắn bó với nghề giáo.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống cách mạng, Hồ Thủy lớn lên trở thành một giao liên tình báo cho Quân khu 9. Năm 1973, cô được tổ chức đưa đến vùng giải phóng ở Tây Ninh và trở thành giáo viên của trường nội trú huyện Châu Thành. Những tháng năm sống và dạy học ở rừng tuy đầy khó khăn gian khổ nhưng đã cho cô rất nhiều kỷ niệm, cũng là những chất liệu sống và làm nghề quý giá sau này của cô Hồ Thủy.

Sau 30/4/1975, miền Nam thiếu rất nhiều giọng đọc cho lĩnh vực phát thanh lẫn truyền hình, cơ duyên đã đưa cô Hồ Thủy đến với nghề phát thanh viên. Ngoài đài từ tốt đậm chất miền Nam sẵn có, cô Thủy đã phải nỗ lực rất nhiều, cùng với sự hướng dẫn, dìu dắt của những đàn anh, đàn chị trong nghề để có thể làm tốt công việc được giao.

Cô Hồ Thủy và học trò Tấn Đạt tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Sau khi nghỉ hưu, cô Thủy lại tiếp tục có cơ hội đứng lớp để truyền đạt những kỹ năng, nhất là về đài từ, phát âm cho các bạn trẻ. Những kinh nghiệm làm nghề, cũng như những vấp váp đã qua đều được cô Thủy hết lòng chỉ dạy cho các MC tương lai. Nhiều người từng gặp thất bại đã từng bước cải thiện và thành danh nhờ sự dìu dắt hết lòng của cựu phát thanh viên Hồ Thủy.

Mời quý vị cùng theo dõi lại câu chuyện của cô Hồ Thủy tại đây:

Đan Quỳnh