Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 157

Hồ Thị Thanh Hương: Bản lĩnh phụ nữ thời đại mới

Từ một người mẹ đơn thân của đứa con 3 tuổi, với hành trang là 300 ngàn đồng, đến một nữ tổng giám đốc công ty, đó là một chặng đường quá dài đối với chị Hồ Thị Thanh Hương.

Chị là Hồ Thị Thanh Hương, hiện đang là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch và Đầu tư bất động sản Đồng đội Phú Quốc, cái tên công ty nghe có phần hơi kỳ lạ đối với một số người, nhưng câu chuyện đằng sau cái tên đó lại vô cùng ý nghĩa. 

Nhắc lại về biến cố được xem là khoảnh khắc đời mình, trong ánh mắt người phụ nữ quyền lực ấy vẫn chất chứa quá nhiều cảm xúc. Hôn nhân đổ vỡ, chị gửi con lớn 13 tuổi về ngoại, một mình dắt con nhỏ 3 tuổi lênh đênh 10 tiếng đồng hồ trên tàu ra Phú Quốc để... lập nghiệp, và hành trang trong túi chị khi đặt chân lên đất Phú Quốc chỉ còn lại đúng... 300 ngàn đồng. 

Ấy vậy mà chị vẫn sống được, từ căn phòng trọ thuê vội vã trong đêm, từ một ký gạo và vài con cá đi xin dưới bến thuyền, cho đến công việc may quần áo "sida" (đồ đã qua sử dụng) trang trải nuôi con, trăn trở từ những món tiền học phí của con. Tất cả dường như vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của chị, như câu chuyện mới hôm qua thôi.

Chị nhớ tất cả, chị nhớ luôn cả những lần đạp xe đi dưới cái nắng để tìm gặp những nhà đầu tư du lịch, mong giới thiệu được cho họ thông tin về những bãi biển đẹp, đổi lấy một chút tiền công. Và chị nhớ cả khoảnh khắc đưa chị đến với người ân nhân làm thay đổi sự nghiệp của cả cuộc đời mình, khi chị đang chụp lại hài cốt được khai quật của những người lính vô danh, với ý định đăng lên mạng xã hội cho người nhà nhận diện, một cách không công.

Khó có thể tưởng tượng được rằng tất cả những điều kể trên, lại đặt vừa vặn vào trong số phận của một người phụ nữ. Và chị đã nhắn nhủ với các chị em phụ nữ rằng: "Hãy mạnh dạn đứng lên, thử sức trong mọi hoàn cảnh, để khẳng định rằng phụ nữ không chỉ có ở trong bếp và mong chờ sự may mắn, mà cần phải biết vận dụng bản lĩnh của mình, trong thời đại phát triển công nghệ 4.0".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, được phát sóng vào lúc 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời tập 157:

Mai Anh
Xem thêm