Khoảnh khắc cuộc đời - 422

Hồ Thị Huỳnh Thơ - “Cánh én” nỗ lực hiện thực hoá giấc mơ

Tập 422 giới thiệu đến khán giả Hồ Thị Huỳnh Thơ - một cô gái trẻ, bản lĩnh tự lập và điều hành một công ty du lịch cho riêng mình.

Trong thời điểm dịch bệnh đang ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần của mọi người, Huỳnh Thơ đã xoay sở và chuyển hướng để tìm kiếm cho mình những ý tưởng thích nghi với bối cảnh hiện tại. Thay vì dẫn tour du lịch, cô gái miền sông nước quyết định làm một TikToker giới thiệu cho bạn bè biết đến vùng đất Tây Nam bộ phù sa châu thổ với vị “mặn chát” nhưng đầy ắp nghĩa tình.

Hình ảnh quen thuộc của Huỳnh Thơ trên TikTok - cô gái với chiếc áo bà ba đậm chất miền Tây 

Tuổi thơ của Huỳnh Thơ là những ngày trưa hè nóng bức trên cánh đồng mùa gặt lúa, nằm thả diều bắt chuột đồng hay rong chơi quên đường về... Ký ức của cô gắn liền với con sông, bến nước, cây cầu và những con đường làng nhỏ xíu. Thế nhưng, tuổi trẻ của Huỳnh Thơ lại thổn thức tại Thành phố mang tên Bác, với bao bộn bề lo toan cùng những ước mơ đang chạm ngưỡng vọng. Thơ tham gia Én vàng 2021, nỗ lực đem tiếng nói của mình lan tỏa đến mọi người, để ai ai cũng biết một Việt Nam rạng ngời với những con người nghĩa tình.

Huỳnh Thơ đang là một trong những thí sinh góp mặt tại Top 16 Én vàng 2021

Trước khi thành lập công ty của riêng mình, Huỳnh Thơ từng có thời gian làm hướng dẫn viên du lịch, nên cô rất hiểu mảnh đất hình chữ S diệu kỳ, mỗi vùng miền đều chứa đựng mỗi văn hoá sống khác nhau. Vào thời điểm mọi thứ “không như bình thường”, Thơ lại bận lòng mà thương cho một Thành phố vốn dĩ đã quen với tiếng ồn ào của những người buôn gánh bán bưng, của xe cộ tấp nập qua lại, của hàng trăm hoạt động giao lưu ngoài trời…  Hôm nay, cái Thành phố nhộn nhịp ấy đang đổ bệnh, đang căng mình để chiến đấu với con “virus đáng ghét” từng ngày. Nơi này rồi sẽ có những nỗi niềm sẽ vương vấn mãi, lại có những đau thương sẽ gợi nhớ hoài. Nhưng lại có những nét đẹp tồn tại mãi với thời gian...

 Hồ Thị Huỳnh Thơ - nhân vật truyền cảm hứng tại Khoảnh khắc cuộc đời

“Mãi thương TP.HCM, một Thành phố đối với tôi là những ngày tấp nập đông đúc, những buổi khuya đi làm, những tối muộn mới về... Cái Thành phố ồn ào ấy lúc nào cũng cư xử với tôi rất lịch thiệp - luôn nhẹ nhàng ôm ấp tôi mỗi khi cô đơn. Thế nhưng, Thành phố hôm nay đường xá vắng hoe, những khi nhìn từ ban công lầu hai, tôi thấy được rất nhiều thứ đáng trân quý: hình ảnh người chiến sĩ đang vội ngả lưng tìm một giấc ngủ để nạp thêm năng lượng chiến đấu bất kể ngày đêm; về câu chuyện chan chứa tình người từ đội ngũ y bác sĩ đang giành lại sự sống cho bệnh nhân; thương lắm những tình nguyện viên xông pha giữa mùa dịch; quý giá làm sao tấm chân tình đồng bào với nhau… Tôi vẫn ở đây, ở yên trong căn nhà nhỏ, ngày ngày tìm sự hy vọng và gửi gắm niềm tin từ những câu chuyện bên ngoài chiếc ban công. Chỉ mong rằng sức mạnh từ sự đoàn kết của toàn dân sẽ chiến thắng tất cả!” - trích một đoạn trong dòng trạng thái được Huỳnh Thơ đăng trên trang cá nhân của mình, vào những ngày con hẻm nơi cô sống bị phong toả. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh