Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 148

Hồ Minh Quân - Khởi nghiệp từ ký ức tuổi thơ

Có những tương lai được xây dựng từ ký ức tuổi thơ. Và câu chuyện của Hồ Minh Quân - nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 148, vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (5/10) trên kênh HTV9 - là một trường hợp như thế.Hồ Minh Quân kể lại, thuở nhỏ, cả xóm rất nghèo và chỉ có một cái tivi, chính vì vậy nên mỗi lúc xem tivi, khán giả ở dưới sẽ là cả xóm. Từ chiếc tivi nhỏ đó, Minh Quân xem được những chương trình nghệ thuật vô cùng thú vị. Cậu còn có một người bạn vô cùng thân thiết, đó chính là chiếc radio. Từ chiếc radio này, Minh Quân nghe được rất nhiều chương trình phát thanh. Những kênh truyền thông ít ỏi và hạn chế đó đã tạo nên nguồn cảm hứng khiến cậu luôn có mơ ước về một thế giới nghệ thuật nhiều màu sắc, và khao khát bản thân cũng được góp phần vào trong đó. Chỉ có một chiếc tivi, radio thì chỉ có âm thanh, đến những cuốn sách được đọc cũng toàn những chữ và có rất ít hình, ít màu sắc... những điều đó càng khiến cho trí tưởng tượng của Minh Quân được nhạy bén hơn. Cậu bé mơ mộng năm xưa nảy ra cũng rất nhiều những ý tưởng. Và những ý tưởng thuở ấu thơ đó đã một lần nữa sống dậy khi Minh Quân quyết định tạm dừng công việc cũ, cùng với người bạn thân của mình - mỗi người chỉ có vỏn vẹn 15 triệu đồng trong tay - khởi nghiệp với một công ty tổ chức sự kiện.


Công ty nhỏ bé, vốn ít, nhân sự mỏng, văn phòng giản đơn ấy bắt đầu từ những ước mơ, họ đi từ những chương trình nhỏ, những dịch vụ nhỏ để tiếp cận với những sự kiện lớn, những lễ hội. Họ vừa có thêm kinh nghiệm, vừa tích lũy được tiền bạc để tiếp tục đầu tư về nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị cho công ty. Càng ngày, công ty nhỏ bé từ lúc bắt đầu càng định vị rõ nét hơn chính họ trong lĩnh vực chuyên môn. Và trong một môi trường sôi động như ở TP.HCM, các công ty tổ chức sự kiện phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn, đào thải cao và để có thể tồn tại được, vấn đề nhân lực chính là chìa khóa vàng của Minh Quân và những người bạn của mình. 

Xem lại câu chuyện của Minh Quân trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm