Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 312

Hồ Hữu Hạnh - Cậu bé không tay nhưng biết bay

Không có một cơ thể hoàn chỉnh như mọi người, Hồ Hữu Hạnh phải dùng đôi chân để làm mọi việc: học bài, viết bài, làm việc nhà...

Hồ Hữu Hạnh là cái tên gợi cho nhiều người về nghị lực và ý chí kiên cường trước số phận. Trước đây, Hạnh từng được cộng đồng mạng biết đến với hình ảnh một cậu bé lớp 7, không có hai cánh tay nhưng làm việc nào cũng tháo vát và nhanh nhẹn, đặc biệt còn có thành tích học tập khá giỏi… Giờ đây, cậu bé nghị lực ngày nào đã trở thành một chàng sinh viên tự tin, năng động ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Lạc Hồng.

Hồ Hữu Hạnh - chàng trai truyền cảm hứng đến mọi người

Hai chân đã thay đôi tay giúp Hạnh làm quen với máy tính từ hồi còn học lớp 3 - chiếc máy tính Hạnh được nhà hảo tâm tặng. Cũng chính từ khởi đầu ấy, Hạnh đã thích những thứ liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Cậu mày mò, học thêm nhiều thứ từ Internet. Hiện tại, Hạnh đã thực hiện một số dự án quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp, tạo kênh YouTube cho riêng mình - vừa có thêm thu nhập vừa thực hành những điều mình tích lũy được.

Người ta nhìn thấy Hữu Hạnh là một con người vô tư, hoạt bát và tràn đầy sự tích cực. Nhưng đâu đó trong Hạnh vẫn còn tồn tại sự e dè về khiếm khuyết của bản thân. Cậu từng là một người yêu thích thể thao, mê chơi đá bóng, siêng bơi lội và còn cả chạy bộ. Nhưng đến một thời điểm, Hạnh tự ti với cơ thể không lành lặn nên dần dần những lần tham gia hoạt động thể thao của cậu không còn thường xuyên nữa.

“Con từng rất mặc cảm, có những lúc chỉ cần nghe ai đó nói “không có tay à!” là con muốn về nhà ngay. Học hết cấp ba, con định nghỉ, không thi đại học. Nhưng nhờ các cô chú mạnh thường quân, các anh chị bên báo đài gọi điện động viên mỗi ngày mà con có động lực để đến trường” - Hạnh chia sẻ câu chuyện từng muốn “chạy trốn” của mình. 

Tiến Phát (áo đen) là người bạn thân luôn đồng hành cùng Hữu Hạnh trong cuộc sống

Vốn là người tự lập và trải qua nhiều thử thách, khác với bạn bè cùng trang lứa, Hạnh đón nhận những khó khăn trong cuộc sống bằng tâm lý hoàn toàn bình thản và tự tin. Anh chàng 10x cho rằng: "Ở nhà hay bất cứ đâu cũng vậy, chỉ cần mình cố gắng, nghĩ bản thân làm được thì mọi chuyện đều dễ dàng!”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh