Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 92

Hồ Hoài Anh Nhân - Vực dậy tinh thần cùng tình yêu âm nhạc

Từng là một ca sĩ trẻ tiềm năng, nhưng tất cả đã sụp đổ khi Hoài Nhân mắc một căn bệnh nan y. Song cùng với gia đình, âm nhạc đã giúp anh vượt qua mọi rào cản và mong đến gần hơn với khán giả.

 Hồ Hoài Anh Nhân là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc trữ tình

Từ nhỏ, Hồ Hoài Anh Nhân (Jay Ho) đã luôn ước mơ trở thành ca sĩ. Tốt nghiệp phổ thông, anh theo định hướng của gia đình học ngành tài chính ngân hàng, nhưng niềm đam mê âm nhạc đã thôi thúc anh nên duyên với ca hát. 

Con đường nghệ thuật vốn không bằng phẳng với những người đam mê và anh cũng không ngoại lệ. Giữa lúc những nỗ lực với nghề đang có những tín hiệu tích cực thì biến cố ập đến: đôi mắt của anh không còn nhìn thấy được nữa. 

Anh kể, sau thời gian du học tại Hàn Quốc, anh quay về nước và ra một số sản phẩm. Khi đó, anh rất kì vọng vào bản thân khi may mắn nhận được sự yêu thương từ khán giả. Nhưng chẳng may sau đó, anh phát hiện mắc bệnh về tuyến giáp và không còn sức khỏe để theo đuổi đam mê. Hai tháng kế tiếp, thị lực của anh giảm dần rồi mất hẳn. Vừa tuyệt vọng vừa không cam tâm, anh rơi vào trầm cảm khi nghĩ về hiện tại cũng như tương lai.

Thời gian đó, gia đình luôn là chỗ dựa lớn nhất của Hoài Nhân. Chi phí điều trị quá lớn đã trở thành gánh nặng đối với gia đình, nhưng ba mẹ và em trai không bỏ cuộc. Mỗi ngày họ đều động viên tinh thần anh.

 Tuy đôi mắt không còn nhìn thấy nhưng anh vẫn không từ bỏ đam mê

Sau một thời gian ổn định tinh thần, quyết tâm tìm lại đam mê, anh quyết định vào TP.HCM và được gia đình ủng hộ. Tuy nhiên, lúc đó trong đầu anh luôn tồn tại suy nghĩ “sợ khán giả nghe mình hát chỉ vì thương hại” nên mọi thứ dường như khó khăn hơn. Ngay lúc đó, một người chị thân thiết đã nói: "Nếu em nghĩ mình là một nghệ sĩ chân chính thì dù chỉ còn một người muốn nghe em hát, em cũng phải hát". Khoảnh khoắc nghe câu nói ấy khiến anh đã bừng tỉnh. Nó đã giúp anh nhìn nhận lại bản thân sau một thời gian dài chìm trong tuyệt vọng. 

Có mặt tại "Khoảnh khắc cuộc đời" ngày hôm nay không phải là một Hoài Nhân suy sụp mà là một ca sĩ lạc quan. Anh muốn quay lại âm nhạc một cách nghiêm túc nhất và mong rằng nếu khán giả còn yêu thương và thấy anh đủ khả năng theo ca hát thì hãy ủng hộ anh.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm