Khoảnh khắc cuộc đời

Hồ Giang Bảo Sơn: 5 năm nhẫn nại để nắm bắt cơ hội

Từ chối cơ hội quản lý một nhà hàng có tiếng ở TP.HCM, Hồ Giang Bảo Sơn quyết định gạt qua nỗi lo tài chính để toàn tâm toàn ý trở lại với màn ảnh nhỏ sau 5 năm gián đoạn. Đó chính là khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời của "Tài Miếu Nổi".

Nhiều năm trước, Bảo Sơn tốt nghiệp trường Sân khấu - Điện ảnh và tham gia các vai diễn nhỏ trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, cũng như bao người bạn đồng môn khác, công việc ở đoàn phim không thể là nguồn sống duy nhất, Bảo Sơn phải kiêm nhiệm nhiều công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Khoảng thời gian đó, Sơn không có vai diễn nào ổn định, nhưng từ những công việc thời vụ, Bảo Sơn lại có cơ hội vào làm ở một nhà hàng, dần dần anh được chủ tín nhiệm giao hẳn vai trò quản lý. 

Hồ Giang Bảo Sơn trở lại "chạy nước rút" trên đường đua điện ảnh

Ngay khi cơ hội đổi đời đến thì một đơn vị làm phim truyền hình lại liên lạc mời Sơn đóng phim. Cân nhắc giữa hai lựa chọn, một bên ổn định về mặt kinh tế, một bên thỏa đam mê, mà Bảo Sơn chỉ muốn tập trung đầu tư cho một hướng đi. Cuối cùng, anh quyết định trở lại với nơi mình đã từng bắt đầu: làm một diễn viên. 

Sở hữu vẻ ngoài thư sinh nhưng trên "đường đua mới", Bảo Sơn đã chủ động xin khoác lên mình vẻ ngoài của "bad boy" đường phố. Với Sơn, những vai "đo ni đóng giày" không làm anh thấy đủ, Sơn muốn bản thân được thử thách hơn với vai phản diện. Để đáp ứng được yêu cầu ngoại hình của vai "Tài Miếu Nổi", anh đã ép mình tăng từ 5-7 cân, đầu tư làn da rám nắng và vẽ mực xăm lên cánh tay. Cũng nhờ sự liều lĩnh ấy mà màn ảnh nhỏ đã có thêm một hình tượng nhân vật đi sâu vào lòng khán giả. Mỗi khi Bảo Sơn xuất hiện ở chợ, nhiều người nhận ra và gọi anh là "Tài Miếu Nổi". "Đó là niềm hạnh phúc của một diễn viên" - Bảo Sơn chia sẻ.

Ngoài tham gia đóng phim, Bảo Sơn còn là gương mặt thân quen dưới ánh đèn sân khấu kịch Idecaf. Ở sân khấu kịch, bao nhiêu năm đèn sách bên điện ảnh đều phải bỏ hết, vì sân khấu và điện ảnh là hai "đất diễn" hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt đó khiến Sơn phải nỗ lực học hỏi và tự rèn giũa mình nhiều năm mới có thể nắm chắc kỹ năng diễn xuất đa dạng, phù hợp một cách đúng lúc với cả hai loại hình nghệ thuật.

Bảo Sơn: "Hạnh phúc của người diễn viên không phải là được khán giả nhớ tên mình, mà là nhớ nhân vật của mình"

Những thành quả mà Bảo Sơn đạt được chưa dừng lại ở đó, Sơn hiện còn là chủ một quán ăn chay ở TP.HCM. Cũng từ một cái duyên, người thầy mà Sơn thường tình nguyện là "xe ôm" đưa thầy đi chùa, đi hoạt động thiện nguyện đã gợi ý. Nghe ý thầy hợp ý mình, Bảo Sơn quyết định dùng kinh nghiệm làm ở lĩnh vực nhà hàng mà mình từng tích lũy để mở quán chay riêng. Bảo Sơn không gọi những điều anh đạt được là sự thành công, mà là thành quả gặt hái được từ chữ "nhẫn" trong suốt nhiều năm.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 mỗi ngày trên HTV9.
Bảo Châu
Xem thêm