Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 494

HLV Lâm Hoài Phong: Với tôi, Yoga là nguồn cảm hứng bất tận

Tập 494, HLV Yoga Lâm Hoài Phong, sẽ giới thiệu cho mọi người, đặc biệt là nam giới biết lợi ích của Yoga trong thời điểm hiện tại - phục hồi tinh thần và thể chất sau dịch bệnh.

HLV Lâm Phong thường bắt gặp những định kiến không đúng như: Yoga bao gồm các bài tập nhẹ nhàng, có thể không đáp ứng được cường độ tập luyện của phái mạnh; Các tư thế đòi hỏi sự dẻo dai, dường như đang “làm khó” thể trạng của đàn ông... Tuy nhiên, anh cho biết, đây là hiểu nhầm cơ bản đến từ những ai chưa từng tiếp xúc với bộ môn thú vị này. Có một thực tế là ở các nước khác, tỉ lệ nam nữ tham gia bộ môn Yoga là 50:50, có nước nam giới tập Yoga nhiều hơn nữ giới, riêng ở Việt Nam thì số lượng phái nữ trong các phòng tập luôn luôn “áp đảo” phái nam.

HLV Yoga cho nam - anh Lâm Hoài Phong

HLV Lâm Phong chia sẻ: “Khi đến với Yoga, việc tập trung vào từng nhịp thở, lắng nghe tâm hồn của chính mình, cảm nhận rõ hơn, suy nghĩ sâu hơn, giúp người tập tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, cũng như được bổ sung nguồn năng lượng tích cực cho ngày mới”. Lấy bản thân làm ví dụ để chứng minh, anh Phong cho biết hiện tại anh đang làm chủ một thể chất và tinh thần khỏe mạnh, những căn bệnh thường gặp ở nam giới cũng được đẩy lùi nhờ tập luyện điều độ.

Anh Lâm Phong học cách lắng nghe cơ thể, làm chủ cuộc sống

Không chỉ nhận dạy trực tiếp, trong thời điểm thực hiện giãn cách, anh Lâm Phong còn giao lưu, hỗ trợ trực tuyến các bạn đang có nhu cầu làm mới cuộc sống chính mình. Đa phần, các học viên của anh sau thời gian ngắn theo học sẽ thấy những thay đổi tích cực: cơ thể cân bằng tinh thần và thể chất thông qua các hoạt động rèn luyện thể lực, nâng cao khả năng tập trung, thanh lọc cơ thể, kiểm soát cân nặng, giảm đau nhức cơ, ngăn ngừa lão hoá…

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca